Đà Lạt luôn là điểm du lịch và vui chơi, giải trí hàng đầu của các bạn trẻ và gia đình. Với không khí mát mẻ và nhiều cảnh đẹp đã thu hút rất nhiều khách du lịch đến đây. Không chỉ có cảnh đẹp mà những lễ hội ở Đà Lạt luôn đem lại cho du khách sự thoải mái và vui vẻ. Hãy cùng iHOMESTAY.VN đến tham gia và tìm hiểu những lễ hổi ở Đà Lạt nhé.

1. Festival Hoa – Những lễ hội ở Đà Lạt

Đà Lạt không chỉ đem lại không khí mát mẻ cho khách du lịch. Mà Đà Lạt còn là thành phố ngàn hoa muôn màu muôn vẻ rất thu hút khách du lịch. Festival Hoa được tổ chức nhằm tôn vinh người trồng hoa, từ năm 2005, cứ 2 năm thì lễ hội được diễn ra 1 lần vào dịp cuối năm. Vào mùa lễ hội này, du khách từ khắp nơi đều đổ về Đà Lạt để tham gia. Không khí càng trở nên nhộn nhịp vui tươi hơn ngày thường và làm tăng lên vẻ đẹp của những bông hoa nơi đây.

Những lễ hội ở Đà Lạt
Màn mở đầu cho sự kiện Festival Hoa -Ảnh:sưu tầm
Những lễ hội ở Đà Lạt
Nhưng bông hoa được phân bố tuyệt đẹp -Ảnh:sưu tầm

2. Lễ hội Trà – Những lễ hội ở Đà Lạt

Lễ hội được diễn ra từ 21-24/12, mang đến không khí trẻ trung, sôi động, hiện đại dành cho du khách. Lễ hội Trà được tổ chức nhằm mục đích tôn vinh những người làm trà và quảng bá cho sản phẩm. Lễ hội Trà là ngày hội lớn gắn với niềm tự hào của những người làm trà. Không những thế mà còn để các làng trà, doanh nghiệp giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong sản xuất trà. 

Những lễ hội ở Đà Lạt
Cánh đồng trà ở Đà Lạt -Ảnh:sưu tầm
Những lễ hội ở Đà Lạt
Nông dân đang làm trà -Ảnh:sưu tầm

3. Lễ hội Cồng chiêng – Những lễ hội ở Đà Lạt

Lễ hội Cồng Chiêng được tổ chức hàng năm là một hoạt động có ý nghĩa bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc. Du khách sẽ cùng hòa mình vào Đêm hội với những lời ca, tiếng hát, điệu múa, tiếng cồng chiêng. Dưới làn gió mát, trăng thanh, du khách sẽ được thưởng thức rượu cần và thịt rừng nóng hổi. Một không gian lãng mạn và huyền ảo chắc chắn sẽ in đậm dấu ấn trong tâm hồn mỗi du khách.

Những lễ hội ở Đà Lạt
Giao lưu cồng chiên -Ảnh:sưu tầm
Những lễ hội ở Đà Lạt
Nghi thức Đốt lửa -Ảnh:sưu tầm

4. Lễ hội Đâm trâu – Những lễ hội ở Đà Lạt

Lễ hội Đâm trâu được tổ chức vào tháng 3 âm lịch hàng năm. Lễ hội luôn hấp dẫn du khách bởi ý nghĩa tâm linh và nhân sinh sâu sắc. Lễ hội Đâm trâu có truyền thống hàng trăm năm, thu hút nhiều du khách đến đây tham quan. Được tổ chức nhầm bày tỏ niềm biết ơn với bề trên, tạ ơn thần linh đã ban những thuận lợi đến cho buôn làng. Lễ hội Đâm trâu là nét đẹp văn hóa của đồng bào nơi đây và lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Lễ hội Đâm Trâu -Ảnh:sưu tầm
Những lễ hội ở Đà Lạt
Lễ hội Đâm Trâu -Ảnh:sưu tầm

Tác giả: Thanh Thanh

Ghi rõ nguồn iHOMESTAY.vn khi đăng tải lại bài viết này.

f/ihomestay.vn

Bình luận