Khám phá Mộc Châu- Vốn là 1 cao nguyên rộng lớn, Mộc Châu khoác lên mình một vẻ ngoài thơ mộng nhưng không kém phần thu hút. Thời tiết nơi đây thường se lạnh cộng với những ngôi làng nhỏ xinh xắn, nơi đây đã thu hút được rất nhiều khách du lịch đến tham quan. Sau đây, hãy cũng IHOMESTAY.VN tham quan 1 vòng tại Mộc Châu nhé.

1.Cánh đồng cải Mộc Châu- Khám phá Mộc Châu

Từ khoảng tháng 11-12 là thời gian bùng rộ của cánh đồng cải. Vào thời điểm này, cánh đông như là 1 bức tranh sinh động màu sắc. Với tiết trời mát mẻ, du khách có thể tản bộ cánh đồng, ngắm nhìn nó bay bay trong gió và cùng nhau check-in vài tấm hình làm kỉ niệm thì còn gì bằng.

cánh đông cải
Ảnh: sưu tầm

2.Rừng thông Bảng Áng- Khám phá Mộc Châu

Nếu bạn là 1 người thích sự trầm lặng thì đây là 1 không gian phù hợp với bạn. Với phong cảnh tự nhiên đến ngỡ ngàng, chúng ta sẽ bị cuốn vào vẻ đẹp ấy. Thời tiết mát lạnh, phong cảnh hoang sơ rất phù hợp với những tín đồ thích sống ảo. Ngoài ra, khi đến đây chúng ta sẽ được hòa mình vào những phong tục truyền thống với những mái nhà sàn còn lưu lại những nghề truyền thống hay những lễ hội như” Mừng cơm mới”, “Hết chá”,…

rừng thông bảng áng
Ảnh: sưu tầm

3.Đồi chè Mộc Châu- Khám phá Mộc Châu

Với diện tích hơn 3000 ha, đồi chè Mộc Châu này rất rộng lớn. Với những chiếc lá chè xanh tươi, nơi đây tạo cho mình cảm giác gần gũi. Chúng ta có thể cùng nhau tản bộ ở đây dưới tiết trời mát mẻ. Hay cùng nhau chụp những tấm hình để làm kỉ niệm. Chiều xuống, từ đây chúng ta có thể ngắm nhìn bầu trời một cách gần hơn, rõ hơn và cảm nhận được nét đẹp từ thiên nhiên.

đồi chè
Ảnh: sưu tầm

4.Đỉnh Pha Luông- Khám Phá Mộc Châu

Nơi đây được mệnh danh là “nóc nhà của cao nguyên Mộc Châu” vì từ ngọn đỉnh này, chúng ta có thể ngắm nhìn Mộc Châu rõ ràng hơn. Bầu trời trong xanh, mặt đất thì ngập màu xanh lá của cây cối. Khi đến đây, bạn có thể thả hồn mình vào những đám mây, để những làn gió cuốn trôi đi xa. Quên đi những tất bật trong cuộc sống. Vô tư thỏa sức mơ mộng không phiền muộn.

đỉnh pha luông
Ảnh: sưu tầm

5.Thác Dải Yếm- Khám phá Mộc Châu

Con thác này còn có tên gọi khác là thác bản Vặt hay thác Nàng. Thác cao khoảng 100m. Vào tháng 4 đến tháng 10, đây là thời điểm đẹp nhất của thác vì lúc này nước đổ về nhiều và trắng xóa. Khung cảnh ở đây lúc nào cũng thơ mộng và cũng chính bởi điều đó đã thu hút du khách đến thăm.

khám phá Mộc Châu
Ảnh: sưu tầm

Tác giả: Thanh Thanh

Ghi rõ nguồn iHOMESTAY.vn khi đăng tải lại bài viết này.

f/ihomestay.vn

Bình luận