Hoa ban trắng Đà Lạt nở rộ vào cuối tháng 12 đầu tháng 1, trong cái rét của mùa đông. Khi hoa dã quỳ bắt đầu tàn, những cành mai anh đào trơ lá khoe mình trong cái không khí se lạnh của phố núi. Thì trên những cung đường Đà Lạt lại ngập tràn trong màu trắng hoa ban. Dẫu Đà Lạt không phải là xứ sở của loại hoa vốn có nhiều ở vùng Tây Bắc. Nhưng những con đường hoa Ban trắng Đà Lạt giờ đây đã trở thành một nét độc đáo của thành phố sương mù.

hoa ban trắng đà lạt
Hoa ban nở trắng lối đi – Ảnh: Sưu tầm

1. Nguồn gốc hoa Ban trắng Đà Lạt

Hoa Ban trắng có tên khoa học là Bauhinia variegata có nguồn gốc ở miền đông nam châu Á. Từ miền nam Trung Quốc kéo dài về phía tây tới Ấn Độ. Ở Việt Nam hoa được người Thái trồng nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc. Là biểu tượng văn hóa của vùng Tây Bắc.

hoa ban trắng đà lạt
Hoa ban cũng có 5 cánh như hoa đào

Đến năm 2007, giống cây hoa ban trắng của miền Tây Bắc đã được mang về Đà Lạt. Trồng trên những con đường của thành phố Đà Lạt. Từ đó đến nay, sau bảy năm cây đã lớn thành cổ thụ, có cây vươn cao gần bằng nóc nhà. Đến hẹn lại trao tặng cho người yêu hoa những chùm hoa trắng ngần.

2. Những cung đường ngắm hoa Ban Đà Lạt đẹp nhất 

Đường Trần Phú – Nhà thờ con Gà – Dinh 2

hoa ban đà lạt
Cung đường ngắm hoa ban đường Trần Phú – Ảnh: Sưu tầm

Đường Quang Trung – Ga Đà Lạt – Ngã Tư Phan Chu Trinh

hoa ban đà lạt
Cung đường hoa ban tuyệt đẹp trên đường Quang Trung – Ảnh: Sưu tầm

3. Những lưu ý khi tham quan hoa Ban trắng

Hoa Ban nở vào cuối tháng 12 đầu tháng 1. Là vào mùa đông khi người người vội vã trở về nhà để tránh cái lạnh như cắt da cắt thịt. Nên bạn muốn có chuyến đi chơi vui vẻ nhất thì bạn nên chú ý giữ ấm và chú ý sức khỏe nhé!

hoa ban đà lạt
Hoa ban nở cũng là lúc cỏ tuyết tuyệt đẹp – Ảnh: Sưu tầm

Hoa Ban ở Đà Lạt được trồng trên những con đường chủ đạo của Thành Phố Ngàn Hoa. Các bạn có thể tha hồ chụp hình mà không mất phí. Nhưng mà, xe cộ qua lại khá đông đúc nên khi tham quan các bạn nhớ chú ý an an toàn nhé!

5. Các dịch vụ bổ sung không thể thiếu cho chuyến vi vu của bạn

Top các homestay giá rẻ nằm ngay trung tâm: tại đây

Cẩm nang du lịch Đà Lạt từ A đến Z: tại đây

Theo dõi chúng tôi trên Fanpage: ihomestay.vn

Tác giả: Nhu Phuong

Ghi rõ nguồn iHOMESTAY.VN khi đăng tải lại bài viết này

f/ihomestay.vn

Bình luận