Chợ nổi Cái Răng tại Cần Thơ là một nét đẹp về du lịch văn hóa rất đặc sắc ở vùng động bằng sông nước Cửu Long. Chuyên trao đổi, mua bán các loại hàng hóa, thực phẩm, ăn uống… Đặc biệt thu hút nhất là các loại trái cây ở đây, đặc sản nổi tiếng nhất nhì khu vực miền Tây. Hãy cùng iHOMESTAY.VN trãi nghiệm và khám phá “đặc khu” của vùng đồng bằng sông nước này nhé.

Hãy đến với Chợ nổi Cái Răng tại Cần Thơ

Cần Thơ gạo trắng nước trong

Người về chợ nổi Cái Răng ? Em chờ!”

Chợ nổi Cái Răng tại Cần Thơ không chỉ đặc biệt nổi tiếng với đặc sản nơi đây. Mà Chợ nổi Cái Răng còn đặc biệt như cái tên của nó là “Chợ nổi”. Khu chợ suốt ngày trôi nổi trên con sông Cần Thơ là một nét rất đặc biệt thu hút khách du lịch đến với nơi đây. Từ bến Ninh Kiều khách du lịch có thể thuê tàu để đến được chợ, với mức giá chỉ khoảng 20 nghìn/ người. 

Chợ nổi Cái Răng tại Cần Thơ
Chợ nổi Cái Răng tại Cần Thơ -Ảnh:sưu tầm
Chợ nổi Cái Răng tại Cần Thơ
Không chỉ có người Việt Nam mà còn có rất nhiều khách du lịch của các nước bạn – Ảnh:sưu tầm

Đặc điểm tại Chợ nổi Cái Răng

Chợ nổi Cái Răng cũng là chợ đầu mối chuyên mua bán sỉ các loại trái cây, nông sản của vùng. Người dân thường tập trung hàng hóa ở đây với số lượng lớn. Chợ nổi bắt đầu từ khá sớm, khoảng 4 giờ sáng là xuồng ghé đã bắt đầu xôm tụ. Dân buôn tại đây đều di chuyển bằng xuồng,ghe và buôn bán tại nơi họ di chuyển. Chợ nổi rất đa dạng về các loại mặt hàng, các loại trái cây ở đây thường do chính người dân trồng trọt nên rất tươi. 

Chợ nổi Cái Răng tại Cần Thơ
Không khí ở Chợ Nổi lúc nào cũng tấp nập và nhộn nhịp – Ảnh:sưu tầm

Du lịch tại Chợ nổi Cái Răng

Du khách khi đến đây đều bị ấn tượng bởi cách sinh hoạt và cảnh tấp nập người mua kẻ bán. Đặc biệt hơn là sự hòa đồng vui vẻ của các cô chú buôn bán tại nơi đây. Hãy hòa mình vào không khí nhộn nhịp của buổi chợ, tìm hiểu, trãi nghiệm tại đây. Có những hộ gia đình xem chiếc ghe như là 1 căn nhà di động của họ vậy. Chắc chắn bạn sẽ có 1 ngày trãi nghiệm rất tuyệt vời ở nơi đây.

Chợ nổi Cái Răng tại Cần Thơ
Màu sắc của trái cây, hoa quả, con người ở đây thật tuyệt – Ảnh:sưu tầm
Chợ nổi Cái Răng tại Cần Thơ
Chợ nổi Cái Răng ngày tết -Ảnh:sưu tầm

Hãy một lần đến với Chợ nổi Cái Răng tại Cần Thơ. Đặc biệt vào dịp gần tết sắp tới, các bạn sẽ thấy được vẻ đẹp muôn màu ở đây. Những cánh hoa thi đua nhau nở, không khí cũng vui vẻ, nhộn nhịp hơn những ngày thường.


Tác giả: Thanh Thanh

Ghi rõ nguồn iHOMESTAY.VN khi đăng tải lại bài viết này.

f/ihomestay.vn

Bình luận