Với diện tích rất lớn, Trung Quốc sở hữu nhiều địa điểm đẹp và thú vị. Hãy cùng IHOMESTAY.VN khám phá các địa điểm đó nhé.

1. Tử Cấm Thành – Trung Quốc

Nên đến đây khi cổng mở vào 8h30 sáng nếu bạn muốn yên tĩnh dạo giữa khoảng sân rộng lớn. Dù thành phố biến chuyển thế nào, Tử Cấm Thành vẫn còn giữ nguyên như cũ. Nơi đây có một vài quán cà phê và cửa hàng lưu niệm, giá không mấy cao so với những nơi đón du khách khách.

Trung Quốc
Tử Cấm Thành – Ảnh: Sưu Tầm

2. Di Hoa Viên – Trung Quốc

Di Hoà Viên là một cung điện được xây dựng từ thời nhà Thanh, nằm cách Bắc Kinh 15 km về hướng tây bắc. Nơi đây nổi tiếng về nghệ thuật hoa viên truyền thống của Trung Quốc.

Trung Quốc
Di Hoa Viên – Ảnh: Sưu Tầm

3. Vạn Lý Trường Thành – Trung Quốc

Là công trình phòng thủ quân sự chiến lược nổi tiếng vào bậc nhất của thế giới. Trường thành có tổng chiều dài khoảng 6.700km (riêng đoạn trường thành ở Bắc Kinh có chiều dài khoảng 629km). Tường thành cao khoảng 7-8 m và rộng trung bình khoảng 5-6 m.

Trung Quốc
Vạn Lý Trường Thành – Ảnh: Sưu Tầm

4. Vườn Yuyuan – Trung Quốc

Bạn đừng nghĩ về một không gian yên tĩnh khi chuẩn bị đến vườn Yuyuan. Đây là khu thiên đường của quà tặng, với vô số cửa hàng lưu niệm xen kẽ với các công trình xây dựng theo kiến trúc Trung Hoa, mỗi tối sáng rực ánh đèn.

Trung Quốc
Vườn Yuyuan – Ảnh: Sưu Tầm

5. Bảo Tàng Nghệ Thuật Thượng Hải – Trung Quốc

Nhìn từ bên ngoài, bảo tàng là một khối kiến trúc hiện đại và có vẻ phô trương. Song khi bước chân vào bên trong, du khách được chiêu đãi không gian vô cùng phong phú của nghệ thuật cổ điển Trung Hoa.

Trung Quốc
Bảo Tàng Nghệ Thuật – Ảnh: Sưu Tầm

Tác giả: Thu Nguyễn

Ghi rõ nguồn iHOMESTAY.vn khi đăng tải lại bài viết này.

f/ihomestay.vn

Bình luận