Thái Lan là điểm du lịch hót hòn họt hiện nay. Vậy điều gì ở ThaiLand khiến dân du lịch phát mê phát mệt vậy? Hãy cùng IHOMESTAY.VN khám phá xem nhé.

1. Sông Chao Phraya Thái Lan

Từ cảng That Wat Ratchasingkhon, bạn có thể đón một chiếc thuyền taxi đi trên sông. Đây đồng thời là cách tham quan tuyệt nhất sông Chao Phraya và thưởng thức được toàn bộ cảnh vật dọc bờ sông. Ngồi trên thuyền ngắm cảnh, bạn sẽ nhìn thấy những ngôi nhà gỗ được dựng trên mặt nước, thấy trẻ em bơi lội và chơi đùa, cảm nhận được mùi vị, hình ảnh và ẩm thực của người dân Bangkok.

Thái Lan
Sông Chao Phraya – Ảnh: Sưu Tầm

2. Bảo tàng Quốc gia Thái Lan

Bảo tàng quốc gia được xây dựng từ năm 1782 và là niềm tự hào của người dân Thái. Đây là một nơi tuyệt vời để bạn có thể tìm hiểu về văn hoá và lịch sử Thái Lan qua hàng nghìn những triển lãm được trưng bày. 

Thái Lan
Bảo Tàng Quốc Gia Thái Lan – Ảnh: Sưu Tầm

3. Chùa Phật ngọc

Chùa Phật Ngọc là ngôi chùa lớn nhất Bangkok, tọa lạc tại trung tâm lịch sử Bangkok bên trong khuôn viên của Cung điện Hoàng gia. Đây là nơi tập trung những nét ưu tú nhất về kiến trúc chùa Phật ở Thái Lan, với rất nhiều tượng Phật và điện thờ. Trong đó, điện Phật Ngọc là điện lớn nhất, trang nghiêm, linh thiêng, bao trùm bầu không khí tôn giáo.

Thái Lan
Chùa Phật Ngọc – Ảnh: Sưu Tầm

4. Cung điện Vimanmek

Cung điện Vimanmek nguyên là một cung điện hoàng gia của Thái Lan, được vua Rama V xây dựng vào năm 1901. Đây là tòa nhà bằng gỗ teak màu vàng đẹp và lớn nhất thế giới. Đồng thời là chốn trú chân lý tưởng để tránh cái nóng hầm hập của Bangkok mùa hè.

Thái Lan
Cung Điện Vimanmek – Ảnh: Sưu Tầm

5. Cung điện hoàng gia – Grand Palace

Cung điện hoàng gia – Grand Palace là địa điểm du lịch văn hoá đáng lưu ý nhất ở thủ đô Bangkok. Cung điện là một quần thể kiến trúc hoành tráng. Nơi đây có một điểm đặc biệt nổi trội, không dễ phai mờ đó là những tháp vàng, chùa vàng. Vào buổi chiều tà, Hoàng Cung vàng rực, toả sáng lấp lánh cả một vùng trời thành phố.

Thái Lan
Cung Điện Hoàng Gia Grand Palace – Ảnh: Sưu Tầm

Tác giả: Thu Nguyễn

Ghi rõ nguồn iHOMESTAY.vn khi đăng tải lại bài viết này.

f/ihomestay.vn

Bình luận