Cuộc sống vốn bộn bề, xô bồ và vội vã. Có bao giờ các bạn muốn thử sống một cuộc sống yên bình, cảm nhận vẻ đẹp đất trời một cách chậm rãi để thấy nhẹ nhàng hơn chưa? Nếu có một ngày như thế thì SaPa chính là một nơi lý tưởng để xoa dịu tâm hồn mệt mỏi của bạn đấy. Hãy cùng IHOMESTAY.VN khám phá SaPa có gì hay nhé.

1. Sapa – Chinh Phục Đỉnh Fanxipan

Fanxipan là ngọn núi cao nhất của bán đảo Đông Dương (3.143 m), nằm ở trung tâm dãy Hoàng Liên Sơn. Tuy chỉ cách thị trấn Sapa 9 km về phía Tây Nam, nhưng nếu đi bộ, leo núi bạn phải mất 6 đến 7 ngày mới chinh phục được đỉnh núi này. Bạn sẽ được khám phá một hệ sinh thái động thực vật vô cùng phong phú ngay trên dọc đường lên đỉnh Fanxipan. 

Sapa
Đỉnh Fanxipan – Ảnh: Sưu Tầm

Nếu bạn là người thích chinh phục và tìm cảm giác mạnh thì leo núi là mộ lựa chọn tốt. Bên cạnh đó, ,bạn cũng có thể chọn di chuyển bằng cáp treo để có thể nhfin ngắm được hết cảnh thiên nhiên vô cùng hùng vĩ của Sapa.

2. Thung Lũng Mường Hoa – Bãi Đá Cổ SaPa

Thung lũng Mường Hoa thuộc xã Hầu Thào, cách thị trấn Sa Pa khoảng 8km về phía Đông Nam. Từ thị trấn Sa Pa, vượt qua một con đèo, bạn sẽ đến thung lũng Mường Hoa. Điều đặc biệt đó chính là bãi đá cổ với rất nhiều sa thạch được khắc những kí tự kì lạ mà đến nay vẫn chưa xác định được ý nghĩa. Tại thung lũng Mường Hoa còn có con suối nhỏ xinh đẹp trải dài khoảng 15 km, qua các xã Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào và kết thúc ở Bản Hồ.

SaPa
Bãi Đá Cổ – Ảnh: Sưu Tầm

3. Cốc San

Cốc San là một hệ thống các thác nước và các hang động to nhỏ khác nhau. Đường vào Cốc San rất ngoằn ngoèo, tối và bị lấp bởi những tảng đá. Vẻ đẹp của Cốc San vẫn hoàn toàn mang tính chất tự nhiên, hoang sơ. Điều đặc biệt là sau mỗi làn nước đổ xuống lại có một hang động. Ai đã từng đặt chân đến đây đều trầm trồ vì vẻ đẹp huyền bí của cốc san.

Sapa
Cốc San -Ảnh: Sưu Tầm

4. Bản Cát Cát

Từ trung tâm thị trấn Sapa, đi khoảng gần 3km, du khách sẽ đến bản Cát Cát. Bản Cát Cát thuộc địa phận xã San Sả Hồ, nơi dân tộc H’Mông sinh sống. Bạn sẽ cảm nhận được nhịp sống giản dị, chậm rãi của người dân Bản. Hãy thử mặc đồ dân Bản một lần, hòa vào nhịp sống, bạn sẽ cảm thấy yêu đời hơn đấy.

Sapa
Bản Cát Cát – Ảnh: Sưu Tầm

5. Đèo Ô Quy Hồ

Là con đèo hùng vĩ bậc nhất với chiều cao 2.000m, uốn lượn qua những vách núi cao ngút trời. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử thách bản thân, hãy vượt qua nỗi sợ và trèo lên tới đỉnh đèo. Bạn sẽ có cơ hội được nhìn ngắm cả biển trời mây bồng bềnh như cõi thần tiên. Chính bởi vậy, nó còn có cái tên là Cổng Trời. 

Sapa
Cổng Trời – Ảnh: Sưu Tầm

Tác giả: Thu Nguyễn

Ghi rõ nguồn iHOMESTAY.vn khi đăng tải lại bài viết này.

f/ihomestay.vn

Bình luận