Phố Cổ Hội An – vùng đất mà mọi sự lãng mạn đều được nhân lên gấp đôi. Vậy thì cứ việc hẹn sẵn ngày để đi cùng người ấy thôi, còn việc ăn gì, chơi gì ở Hội An thì cứ để IHOMESTAY.VN lo nhé.

1. Dạo Quanh Phố Cổ Hội An

Hội An đẹp lắm, đây không phải là một câu nói cảm tính đâu. Vẻ đẹp này không đến ngay tức thì, cũng chẳng “đánh ập” bạn đến choáng ngợp mà bạn phải cảm nhận từ từ. Vậy để hiểu hết vì sao người khác lại mê mẩn Hội An đến như vậy thì phải dạo quanh khu phố này rồi. Cùng người ấy tay trong tay, rảo bước dưới hàng lồng đèn xanh đỏ đủ màu, khám phá mọi con hẻm, ngõ ngách của Hội An mới thật thi vị làm sao. Có như vậy, biết đâu bạn sẽ cùng người mình thương phát hiện ra được một chỗ chỉ thuộc về hai người rồi sao.

Hội An
Dạo Quanh Phố Cổ – Ảnh: Sưu Tầm

2. Check-in Roof Top Phố Cổ Hội An

Lại một hoạt động nữa sẽ khiến bạn càng “cảm” vẻ đẹp của vùng đất vàng như ươm nắng này. Ngắm nhìn một Hội An ngọt ngào từ trên cao. Khu phố này nói nhỏ không nhỏ, nói lớn không lớn nhưng có một sự thật rằng nhịp sống nơi đây vô cùng từ tốn. Và bạn sẽ được chứng kiến nhịp sống bình dị này từ trên cao ngay tại rooftop của Faifo Coffee.

Hội An
Check-in RoofTop – Ảnh: Sưu Tầm

3. Ngồi Cafe Phố Cổ Hội An

Cái thú ngồi cà phê, thả hồn vào dòng người qua lại có vẻ cũng không “hiếm” khi ở Hội An. Ở đây thì hẳn là quán nào cũng đều đặc quánh một bầu không gian “ấm áp”. Mỗi khi không biết chơi gì ở Hội An, thì vào quán cà phê ngồi cũng là một sự lựa chọn thú vị đấy.

Hội An
Nhấp Nháp Cafe – Ảnh: Sưu Tầm

4. Đạp Xe Đạp Quanh Phố Cổ Hội An

“Tiết mục” chơi gì ở Hội An tiếp theo đây “đo ni đóng giày” cho các cặp đôi luôn đấy. Đó chính là đạp xe dạo quanh phố cổ. Đạp xe chầm chậm nhìn nhà cửa chạy lướt qua mắt. Cảm nhận làn gió mát rượi từ sông Hoài thổi vào khiến tinh thần tỉnh táo cả lên.

Hội An
Đạp Xe Đạp – Ảnh: Sưu Tầm

5. Đi Thuyền Trên Sông Hoài Phố Cổ Hội An

Đi thuyền trên sông Hoài thường xuyên xuất hiện trong những bộ hình cưới. Phải nói rằng đây là một cảnh không thể nào lãng mạn hơn. Trên những chiếc thuyền thường bố trí sẵn những ngọn hoa đăng, để thắp sáng lên buổi chiều tà. Cảnh người qua lại nhộn nhịp, và một Hội An tuy nhỏ mà sao nhìn mãi không thấy chán. 

Phố Cổ Hội An
Du Thuyền – Ảnh: Sưu Tầm

Tác giả: Thu Nguyễn

Ghi rõ nguồn iHOMESTAY.vn khi đăng tải lại bài viết này.

f/ihomestay.vn

Bình luận