Vịnh Hạ Long là 1 nơi mà hầu hết mọi người đều muốn đến 1 lần trong đời. Nơi đây chẳng khác nào thế giới cổ tích. Với mặt biển xanh thẳm, Vịnh Hạ Long đã tạo ra cho khách du lịch cảm giác như lạc vào thế giới thần tiên. Sau đây hãy cùng IHOMESTAY.VN dạo quanh một vòng tại Vịnh Hạ Long nhé.

1.Đảo Titop – Vịnh Hạ Long

Đảo Titop nằm trong Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Nam. Đảo Titop có bãi cát hình lưỡi liềm. Đó cũng chính là một điểm đặc sắc của hòn đảo này. Cát ở đây luôn trắng tinh quanh năm do được thủy triều rửa sạch. Với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Hòn đảo này chắc chắn là một nơi mà sổ tay du lịch của bạn phải có. 

dao titop
Mặt nước trong veo – Ảnh: Sưu tầm

2. Động Thiên Cung – Vịnh Hạ Long

Động Thiên Cung được xem là hang động đẹp nhất mà con người biết đến. Xung quanh trong động đâu đâu cũng là những măng đá với hình dạng kì lạ. Càng vào trong, động càng đẹp bởi các nguồn ánh sáng lung linh. Điều thú vị ở đây là khe nước lúc nào cũng chảy róc rách quanh năm. Nếu các bạn đã đến Vịnh Hạ Long thì đừng bỏ lỡ cơ hội đến tham quan nơi đây nhé.

dong thien cung
Hang động với nhiều sắc màu – Ảnh: Sưu tầm

3. Hòn Trống Mái – Vịnh Hạ Long

Hòn Trống Mái được xem là biểu tượng của du lịch Việt Nam. Giữa mặt nước bao la. Một đôi gà trống và mái hiện lên sừng sững. Lúc bình minh lên từ phía xa chiếu ánh sáng vào cặp đôi gà này. Với giá trị về mặt nghệ thuật và ý nghĩa. Hòn Trống Mái đã trở thành 1 biểu tượng của vịnh Hạ Long. Và nó cũng là nguồn cảm hứng của bao nhiêu nhà thơ. Các bạn hãy đến tham quan nơi này khi đến Vịnh Hạ Long nhé.

hon-trong-mai
Hòn Trống Mái – Ảnh: Sưu tầm

4. Hòn Con Cóc – Vịnh Hạ Long

Sở dĩ có cái tên là hòn Con Cóc là vì nó mang hình thù của một con cóc. Với độ cao tầm 9m, mọi người có thể dễ dàng nhận biết ra hòn Con Cóc. Trên đỉnh hòn, có 1 số cây xanh mọc bám chặt vào hòn. Chính điều đó đã làm cho hòn đá này trở nên xinh đẹp hơn. Giữa khung cảnh Hạ Long bát ngát này có rất nhiều hòn khác. Nhưng hòn Con Cóc có 1 vẻ đẹp riêng biệt khác những hòn còn lại.

hon con coc
Hòn Con Cóc – Ảnh: Sưu tầm

5. Hang Đầu Gỗ – Vịnh Hạ Long

Hang Đầu Gỗ được đánh giá là 1 trong số những hang động đẹp nhất Việt Nam. Đến đây, các bạn sẽ cảm nhận được sự cổ kính, hoang sơ và tĩnh lặng. Hang Đầu Gỗ được chia thành 3 phần. Khi bước chân vào hang. Các bạn sẽ cảm thấy giống như đang lạc vào thế giới cổ tích, huyền bí. Hang Đầu Gỗ là 1 địa điểm bạn cần phải đến một lần trong đời. Vì thế, đừng ngần ngại mà hãy đến đây nhé.  

vinh ha long
Hang Đầu Gỗ – Ảnh: Sưu tầm

Tác giả: Thanh Thanh

Ghi rõ nguồn iHOMESTAY.vn khi đăng tải lại bài viết này.

f/ihomestay.vn

Bình luận