Thành phố biển Nha Trang là nơi có bãi biển xanh thăm thẳm như trong truyện cổ tích. Nhưng ngoài biển ra thì Nha Trang còn có rất nhiều địa điểm khác đẹp hút hồn khách tham quan. Chúng ta hãy cùng IHOMESTAY.VN tìm hiểu về những địa điểm đó ở thành phố biển này.

 1.Suối Ba Hồ- Thành phố biển Nha Trang

Con suối này nằm cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 25km về phía bắc. Sở dĩ có tên là Ba Hồ vì nó có cấu trúc rất lạ mắt. Dòng suối chảy từ đỉnh theo sườn. Và có ba lần suối phình to và tạo ra 3 cái hồ rất đẹp. Tên của 3 hồ lần lượt là Hồ Nhất, Hồ Nhị và Hồ Ba. Cảnh quan ở mỗi hồ đều khác nhau. Cả 3 giống nhau là được thiên nhiên bao xung quanh. Chính vì điều đó, nơi đây đã thu hút rất nhiều khách du lịch đến. 

suoi ba ho
Dòng suối xanh biếc – Ảnh : Sưu tầm

2.Tháp bà Ponagar – Thành phố biển Nha Trang

Tháp bà Ponagar nằm trên đỉnh của một đồi nhỏ cao khoảng 12m. Và cách trung tâm thành phố khoảng 2km về phía bắc. Tháp bà Ponagar được xây dựng theo kiến trúc tháp Chăm. Với màu sắc chủ đạo là màu đỏ đất của tòa tháp. Màu xanh lá của cây cỏ xung quanh đã làm nên một bức tranh cực đẹp. Khi đến đây tham quan. Chúng ta còn được nghe kể truyền thuyết xung quanh những địa điểm này. Vì thế khi đến Nha Trang, chúng ta đừng bỏ lỡ cơ hội đi đến nơi này.

thap ba ponagar
Tháp bà Ponagar như một bức tranh – Ảnh: Sưu tầm

3. Bãi đá rêu – Thành phố biển Nha Trang

Mặc dù bãi đá rêu không là một địa điểm tham quan nổi tiếng.Nhưng là một nơi nhiều bạn trẻ chụp hình. Bãi đá rêu dài khoảng 100m được tạo thành từ những hòn đá. Bãi đá được phủ một lớp rêu nhìn rất đẹp mắt. Tuy nhiên hiện tượng rêu phủ này chỉ xuất hiện một vài lần. Và đặc biệt vào mùa nước lớn. Thủy triều dâng lên kéo rong rêu từ dưới biển lên. Các bạn đừng bỏ qua địa điểm này khi đi du lịch nhé.

bai-da-reu
Khung trời thơ mộng với những bãi đá xanh rêu – Ảnh : Sưu tầm

4. Đảo Hòn Mun – Thành phố biển Nha Trang

Với mặt nước trong veo. Hòn Mun được Quỹ Động vật hoang dã thế giới(WWF). Đánh giá là khu vực sinh học biển bậc nhất ở Việt Nam. Khi đến đảo Hòn Mun, chúng ta có thể lặn xuống biển xem san hô. Ngắm san hô bằng tàu đáy kính hoặc bar nổi trên biển. Đây là nơi phù hợp với những người thích hòa mình với biển 

hon mun
Mặt nước biển trong veo – Ảnh: Sưu tầm

5. Vịnh Ninh Vân – Thành phố biển Nha Trang

Vịnh Ninh Vân cách thành phố khoảng 60 cây số. Nơi đây rất yên tĩnh và hoang sơ. Phù hợp cho những người thích sự thư giãn và êm dịu. Ngoài ra, bạn cũng có thể ngắm san hô. Và thả hồn vào những cơn sóng êm ái. Ở đây, bạn sẽ cảm thấy yên tĩnh. Không còn cảm giác bon chen giữa xã hội. Và đây được coi là thiên đường yên bình.

thanh pho bien Nha Trang
Khung cảnh nhẹ nhàng – Ảnh: Sưu tầm

 

Tác giả: Thanh Thanh

Ghi rõ nguồn iHOMESTAY.vn khi đăng tải lại bài viết này.

f/ihomestay.vn

Bình luận