Suối nước nóng Trạm Tấu – Yên Bái nằm ngay giữa những thửa ruộng bậc thang và được bao phủ bởi núi non trùng điệp. Trời lạnh như thế này mà được ngâm mình trong bể nước nóng trong vắt thư giãn thì còn gì bằng.

Suối nước nóng Trạm Tấu nằm ở khu 5 thị trấn Trạm Tấu (Yên Bái). Nơi đây cách trung tâm thị trấn khoảng 2km. Suối có diện tích khoảng 600m2, với làn nước trong xanh. Nhiệt độ trung bình của dòng nước ở đây từ 43-45 độ C. So với các khu tắm khoáng nóng khác, suối nóng Trạm Tấu nổi bật bởi vẻ đẹp nên thơ, hữu tình. Suối nằm ngay giữa những thửa ruộng bậc thang và được bao phủ bởi núi non trùng điệp. Đặc biệt, nước suối ở đây trong vắt có thể thấy cả lớp đá cuội lấp lánh dưới lòng suối.

Suối nước nóng Trạm Tấu
Suối nước nóng Trạm Tấu – Ảnh: sưu tầm
Suối nước nóng Trạm Tấu
Nước suối trong vắt có thể thấy cả lớp đá cuội lấp lánh dưới lòng suối – Ảnh: sưu tầm

Vào buổi sớm, khi ánh nắng còn chưa kịp lên cũng là thời điểm suối khoáng nóng bốc khói nghi ngút. Tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh.

Suối nước nóng Trạm Tấu
Vào buổi sớm, suối bốc khói nghi ngút tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp – Ảnh: sưu tầm

Suối nước nóng Trạm Tấu có những nét đặc trưng, khác biệt với nhiều nơi khác. Ở đây là nước suối nóng tự nhiên, không có nguồn bơm. Nước tràn bể có lối thoát ra ruộng trực tiếp và được vệ sinh hàng ngày nên đảm bảo sự sạch sẽ.

Suối nước nóng Trạm Tấu
Nước suối nóng tự nhiên, nước tràn bể có lối thoát ra ruộng trực tiếp – Ảnh: sưu tầm
Suối nước nóng Trạm Tấu
Trời lạnh này mà được ngâm mình trong suối nước nóng thì còn gì bằng – Ảnh: sưu tầm

Phí vào tham quan và tắm tại suối khoáng nóng là 20k/người lớn và 15k/trẻ nhỏ. Ngoài ra, tại đây cũng có đầy đủ các dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi để bạn thoải mái lựa chọn. Nếu đi theo nhóm đông, nên lựa chọn nghỉ ở Trạm Tấu Homestay (Nằm ngay trong khuôn viên của suối nước nóng). Giá phòng riêng là 400.000 đồng và phòng tập thể là 100.000 đồng/ người. 

Suối nước nóng Trạm Tấu
Trạm Tấu Homestay – Ảnh: sưu tầm
Suối nước nóng Trạm Tấu
Cảnh đẹp vô cùng – Ảnh: sưu tầm

Khi tới đây bạn có thể đi vòng quanh thị trấn và các bản thưởng thức văn hóa, ẩm thực. Có lẽ ấn tượng nhất khi đến vùng đất này đó là hòa mình vào phiên chợ vùng cao đầy sắc màu với nhiều sản vật phong phú. Tìm hiểu cũng như thưởng thức các đặc sản nơi đây chắc chắn bạn sẽ có những ấn tượng.

Suối nước nóng Trạm Tấu
Cảnh thật nên thơ, hữu tình – Ảnh: sưu tầm

 

Tác giả: Kim Ngân

Ghi rõ nguồn iHOMESTAY.vn khi đăng tải lại bài viết này.

f/ihomestay.vn

Bình luận