Leo núi Bà Đen Tây Ninh là một trong những hành trình mà các phượt thủ miền Nam đều không thể bỏ qua. Cách Sài Gòn khoảng 100km và độ cao chỉ trên 900m. Núi Bà Đen phù hợp các bạn trẻ năng động muốn chinh phục độ cao của ngon núi. Leo núi, ngắm mặt trời, săn mây,… đều là những trải nghiệm khó quên khi đến đây. Cùng iHOMESTAY.VN chinh phục ngọn núi cao nhất miền Nam này nhé!

Đường lên đỉnh núi bà Đen

Có hai con đường chủ yếu lên đỉnh núi: một là đường mòn nằm sau lưng chùa Bà, đường này xấu, khó đi. Đoạn đường này tuy ngắn nhưng lại ẩn chứa nhiều nguy hiểm như đá lở, trơn trợt và rắn độc. Ở đây có 4 trạm tiếp tế thức ăn và lương thực. Đường này thích hợp với những người có sức khỏe tốt, đã có một chút kinh nghiệm về leo núi hay đi đường rừng.

 

núi bà Đen
Ảnh: sưu tầm

Hai là đường mòn khác bắt đầu từ đài Liệt sĩ đi men theo các cột điện lên đỉnh núi. Đường này dễ đi hơn đường một nhưng dài, nắng, ít người qua lại và không có trạm tiếp tế.

núi bà Đen
Leo núi bà Đen theo đường cột điện- Ảnh: sưu tầm
núi bà Đen
Đoàn phượt thủ đang chinh phục đỉnh núi- Ảnh: sưu tầm

Tận hưởng phong cảnh thiên nhiên trên đỉnh núi Bà Đen

Trên đỉnh núi có 3 tháp phát sóng. Khí hậu trên núi mát mẻ, ban đêm rất lạnh, nhiệt độ bình quân khoảng 15-17 độ vào ban đêm. Trên núi không có dịch vụ chỉ có bán hai thứ là nước khoáng và mì tôm với giá bình dân. Một người bình thường mất từ 3h-4h để leo tới đỉnh.

núi bà Đen
Ảnh: sưu tầm

 Nếu đã leo núi bà Đen nhất định phải ngắm bình mình nhé, vì nếu không ngắm được cảnh tượng đẹp ấy thì coi như chưa đặt chân đến đây. Mặt trời bừng đỏ trên nền trời, hắt những vệt nắng hồng xuống lòng hồ Dầu Tiếng, khiến bức tranh thôn quê ngày mới tràn đầy sức sống

núi bà Đen
Bình minh trên núi- Ảnh: sưu tầm
núi bà Đen
Vẻ đẹp của vùng đồng bằng trải dài bằng màu xanh mượt mà của rừng cây và những thửa ruộng hoa màu- Ảnh: sưu tầm

Sương mù vẫn khá dày và vài cuộn mây bay như mây không nhiều như Y Tý, Tà Xùa. Nếu được leo núi bà Đen chắc hẳn sẽ là chuyến đi đong đầy cả tình bạn lẫn cái tình với cảnh vật. 

Tác giả: Thanh Thanh

Ghi rõ nguồn iHOMESTAY.vn khi đăng tải lại bài viết này.

f/ihomestay.vn

Bình luận