Những nhà thờ với kiến trúc được kết hợp với một chút cổ và một chút hiện đại. Đến với những nhà thờ ở Sài Gòn bạn sẽ bị ấn tượng bởi những kiến trúc độc đáo. Và chắc chắn sẽ làm bạn thỏa mản với những tấm hình check-in tại đây. Hãy cùng iHOMESTAY điểm lại những nhà thờ ở Sài Gòn này nhé.

1.Nhà Thờ Đức Bà – Những nhà thờ ở Sài Gòn

Người dân ở Sài Gòn thì chắc chắn không còn xa lạ gì với cái tên nhà thờ Đức Bà. Nơi chụp ảnh quen thuộc của giới trẻ với vẻ đẹp độc đáo nơi đây. Nhà thờ Đức Bà đang tọa lạc tại 01 Công xã Paris, Bến Nghé, Quận 1, TPHCM. Mở cửa vào ngày 11 tháng 4 năm 1880. Không chỉ là điểm đến của người Sài Gòn, mà còn là điểm đến của khách du lịch khi đến Việt Nam. 

Những nhà thờ ở Sài Gòn
Nét kiến trúc độc đáo cùng với không gian nhộn nhịp của Thành Phố tạo nên vẻ đẹp tuyệt với -Ảnh:sưu tầm
Những nhà thờ ở Sài Gòn
Nơi đây là điểm đến của giới trẻ vào dịp cuối tuần -Ảnh:sưu tầm

2.Nhà thờ Tân Định – Những nhà thờ ở Sài Gòn

Nhà thờ Tân Định là một trong những nhà thờ đẹp nhất Việt Nam. Không chỉ gây ấn tượng bởi kiến trúc mà còn màu sắc độc đáo, khác biệt không đụng hàng. Nhà thờ Tân Định tọa lạc tại 289 Hai Bà Trưng, Phường 8, Quận 3, Hồ Chí Minh. Khành thành vào ngày 16 tháng 12 năm 1876. Nơi đây sẽ cho bạn những bức hình “độc nhất vô nhị” tuyệt đẹp. Màu hồng của nhà thờ rất thu hút nhiều giới trẻ và khách du lịch đến với nơi đây.

Những nhà thờ ở Sài Gòn
Vẻ đẹp độc đáo của nhà thờ Tân Định -Ảnh:sưu tầm
Những nhà thờ ở Sài Gòn
Màu sắc hồng rực rỡ thu hút nhiều người -Ảnh:sưu tầm
Những nhà thờ ở Sài Gòn
Kiến trúc và màu sắc sẽ giúp bạn tạo nên nhiều bức ảnh tuyệt đẹp -Ảnh:sưu tầm

3.Nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế – Những nhà thờ ở Sài Gòn

Nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế được mệnh danh là Lâu đài trắng của Bà Chúa Tuyết. Khoác lên mình một màu trắng đơn giản với kiến trúc cổ. Dòng Chúa Cứu Thế gây ấn tượng vì nét đẹp đơn giản tinh khôi và huyền ảo. Dòng Chúa Cứu Thế đang tọa lạc tại 8 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TPHCM. Nhà thờ được xây dựng vào thời kỳ thuộc Pháp, nằm trong một khuôn viên rộng rãi với nhiều cây xanh. 

Những nhà thờ ở Sài Gòn
Bên ngoài nhà thờ với kiến trúc đơn giản được phủ một màu trắng -Ảnh:sưu tầm
Những nhà thờ ở Sài Gòn
Nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế: Lâu đài trắng của Bà Chúa Tuyết -Ảnh:sưu tầm

4. Nhà thờ Thánh Jeanne d’Arc – Những nhà thờ ở Sài Gòn

Nhà thờ Thánh Jeanne d’Arc ( Nhà thờ Ngã Sáu ) đang tọa lạc tại 16A Hùng Vương, phường 9, quận 5, TP.HCM. Công trình được xây dựng vào năm 1922 với kiến trúc Gothic đặc trưng vừa cổ vừa hiện đại. Được đặt trong một khu công viên với nhiều cây xanh và thảm cỏ. Phía sau là dãy nhà làm lễ kéo dài, sảnh chính có dạng hình giật cấp, những đường kẻ chỉ, mảng cột màu vàng đậm được tôn lên trên mặt tường đá đen tạo nên một sự mạnh mẽ, vững chắc.

Những nhà thờ ở Sài Gòn
Nét đặc trưng nhất của nhà thờ Ngã Sáu là phía trên vòm cổng chính có đặt hình tượng Thánh Jeanne d’Arc -Ảnh:sưu tầm
Những nhà thờ ở Sài Gòn
Nội thất sử dụng một gam vàng nhạt, màu sắc hài hòa giữa những chi tiết với hoa văn trang trí -Ảnh:sưu tầm

5. Nhà thờ Huyện Sĩ – Những nhà thờ ở Sài Gòn

Nhà thờ Huyện Sĩ đang tọa lạc tại đường Tôn Thất Tùng, Quận 1, TP.HCM. Nhà thờ Huyện Sĩ hiện là một trong những ngôi nhà thờ có khuôn viên thoáng đãng nhất Sài Gòn. Nhà thờ được xây dựng theo phong cách kiến trúc tân Gothique. Đây là một trong số ít công trình sử dụng vật liệu đá granít Biên Hòa, tại mặt tiền, đế và các cột chính điện. Loại đá này rất cứng nên không có các chi tiết trang trí truyền thống nhưng lại thể hiện ý muốn phô trương sự giàu có.

Những nhà thờ ở Sài Gòn
Nhà thờ với gam màu sáng toát lên vẻ đẹp trang nghiêm -Ảnh:sưu tầm
Những nhà thờ ở Sài Gòn
Nhà thờ rất rỗng rãi,thoáng mát,yên tĩnh -Ảnh:sưu tầm

Tác giả: Thanh Thanh

Ghi rõ nguồn iHOMESTAY.vn khi đăng tải lại bài viết này.

f/ihomestay.vn

Bình luận