Không khí của những ngày Tết năm mới đang đến. Tinh thần của mỗi người dân Việt Nam cũng háo hức hẳn để đón năm mới. Các bạn đã biết đi đâu vào những ngày đầu của năm mới chưa ? Vậy các bạn hãy cùng gia đình đến với những ngôi chùa ở Sài Gòn để hành hương đầu năm nhé. Đi chùa để cầu mong hạnh phúc, bình an, may mắn cho gia đình và còn là điểm check-in dịp đầu năm nữa. Hãy cùng iHOMESTAY.VN điểm lại những ngôi chùa ở Sài Gòn nên đi nhé.

Vào những ngày Tết đầu năm, sau khi cùng gia đình chúc tết nhau. Các gia đình thường cùng nhau đi đến những nơi linh thiên để cầu mong những điều tốt đẹp cho gia đình mình. Những ngôi chùa luôn là điểm đến thu hút nhất, vừa đẹp, vừa bình yên, ấm áp.

1. Chùa Huê Nghiêm – Những ngôi chùa ở Sài Gòn.

Chùa Huê Nghiêm tọa lạc tại số 299B, Lương Định Của, phường Bình Khánh, quận 2, TP.HCM. Trên một diện tích khoảng 2 ha, Hòa thượng viện chủ Thích Trí Quảng đã xây dựng một ngôi chùa vườn, mang nét đẹp thanh nhã. Ở mỗi khoảng sân, góc vườn, hồ sen, ao cá… Chùa đã có kế hoạch kiến thiết ngôi chùa hiện nay thành một ngôi đại tự bậc nhất Việt Nam.  

những ngôi chùa ở Sài Gòn
Cổng chào của Chùa Huê Nghiêm – Ảnh:sưu tầm
những ngôi chùa ở Sài Gòn
Bên ngoài ngôi chùa với kiến trúc đặc sắc – Ảnh:sưu tầm

2. Pháp Viện Minh Đăng Quang – Những ngôi chùa ở Sài Gòn.

Pháp Viện Minh Đăng Quang tọa lạc tại số 505 xa lộ Hà Nội, phường An Phú, quận 2, TP.HCM. Hạng mục chính tọa lạc ở giữa là một kiến trúc ngang 40 mét, dài 70 mét, cao ba tầng. Tầng trên là ngôi chánh điện bát giác truyền thống đường kính 32 mét. Chính giữa thờ đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Tầng dưới là thiền đường rộng 24 mét, dài 50 mét. Phía sau thiền đường là một điện thờ Đức Phật trong tư thế Niết-bàn. Tầng dưới thiền đường là giảng đường rộng 40 mét, dài 50 mét.

những ngôi chùa ở Sài Gòn
Kiến trúc độc đáo, hùng vĩ từ trên cao -Ảnh:sưu tầm
những ngôi chùa ở Sài Gòn
Không chỉ linh thiên mà còn là điểm check-in tuyệt đẹp -Ảnh:sưu tầm

3. Chùa Bửu Long – Những ngôi chùa ở Sài Gòn.

Chùa Bửu Long hiện đang tọa lạc tại 81 Nguyễn Xiển, Long Bình, Quận 9, Hồ Chí Minh. Khu vực chính điện và khuôn viên xung quanh chùa được xây dựng hoàn toàn dựa theo thiết kế của trụ trì Thích Viên Minh. Vẻ đẹp của chùa giống chùa ở Thái Lan, Ấn Độ. Với vẻ đẹp đặc biệt và độc đáo đó, đã thu hút rất nhiều người đến viếng, check-in. Đến đây, chắc chắn bạn sẽ ấn tượng và thu hút với vẻ đẹp và kiến trúc độc đáo này.

những ngôi chùa ở Sài Gòn
Ngôi chùa được nhìn từ trên cao – Ảnh:sưu tầm
những ngôi chùa ở Sài Gòn
Kiến trúc đặc biệt độc đáo thu hút nhiều giới trẻ -Ảnh:sưu tầm

4. Chùa Giác Lâm – Những ngôi chùa ở Sài Gòn.

Chùa tọa lạc tại số 565 (số cũ 118) đường Lạc Long Quân, thuộc phường 10, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.Chùa đã được trùng tu lớn ba lần. Thiền sư Tổ Tông-Viên Quang cho xây lại chùa lần thứ nhất vào năm 1798–1804. Đến năm 1906–1909, Hoà thượng Hồng Hưng với sự giúp sức của Hoà thượng Như Phòng, đã cho tôn tạo lại ngôi chùa một lần nữa. Các sự kiện này được ghi lại trong đôi liễn mừng lạc thành, nay còn treo trong chánh điện. Đầu năm 1999, chùa hoàn thành đợt trùng tu lần thứ ba.

những ngôi chùa ở Sài Gòn
Ngôi Tổ đình Giác Lâm với bao thăng trầm biến đổi theo thời gian và không gian nhưng vẫn uy nghiêm trụ vững cùng tuế nguyệt, vẫn hiên ngang tồn tại cho đến ngày hôm nay- Ảnh: sưu tầm
những ngôi chùa ở Sài Gòn
Quang cảnh tĩnh lặng, an nhiên của Chùa Giác Lâm- Ảnh: sưu tầm

5. Nam Thiên Nhất Trụ, Chùa Một Cột – Những ngôi chùa ở Sài Gòn.

Nam Thiên Nhất Trụ nằm trên đường Đặng Văn Bi – quận Thủ Đức, do hòa thượng Thích Trí Dũng xây dựng vào năm 1958. Chùa được xây dựng giống như một bông sen ở giữa hồ sen lớn. Diện tích chùa không quá lớn nhìn qua cổng tam quan có thể thấy chùa một cột nằm giữa hồ Long Nhãn. Vào những ngày đầu năm, ngôi chùa thu hút rất nhiều khách đến viếng vì sự linh thiên và vẻ đẹp nơi đây.

những ngôi chùa ở Sài Gòn
Vẻ đẹp cổ kính, tuyệt đẹp của ngôi chùa -Ảnh:sưu tầm
những ngôi chùa ở Sài Gòn
Ngôi chùa được nhìn trên cao -Ảnh:sưu tầm

Tác giả: Thanh Thanh

Ghi rõ nguồn iHOMESTAY.vn khi đăng tải lại bài viết này.

f/ihomestay.vn

Bình luận