Du lịch Việt Nam với hơn 4000 hòn đảo lớn nhỏ có vẻ đẹp đa dạng thú vị. Những hòn đảo ở Việt Nam đã góp phần thúc đẩy du lịch Việt Nam ngày càng phát triển. Với vẻ đẹp mê hoặc được tạo hóa ban tặng đã thu hút rất nhiều khách du lịch đên với Việt Nam. Hãy cùng iHOMESTAY.VN khám phá vẻ đẹp hút hồn của những hòn đảo ở Việt Nam nhé.

1. Đảo Nam Du – Những hòn đảo ở Việt Nam

Đảo Nam Du thuộc huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Đến đây, bạn có thể tắm ở bãi Cây Mến, bãi Ngự, tham quan Hải Đăng Nam Du, đi thuyền ra các hòn lân cận như hòn Mấu, hòn Ngang… Với hơn 21 hòn đảo lớn nhỏ, Nam Du thu hút với bờ biển đẹp và thế giới huyền ảo. Nước biển xanh trong với không khí mát mẻ, du khách sẽ tận hưởng được những thứ tính khiết nhất tại đây. Thời tiết đẹp nhất đi đến đây là từ tháng 12 đến tháng 5, biển lặng, nước xanh ngọc bích tuyệt đẹp.

Những hòn đảo ở Việt Nam
Đảo Nam Du nhìn từ trên cao -Ảnh:sưu tầm
Những hòn đảo ở Việt Nam
Nước biển trong xanh tinh khiết của đảo Nam Du -Ảnh:sưu tầm

2. Đảo Bình Ba – Những hòn đảo ở Việt Nam

Đảo Bình Ba là một đảo nhỏ thuộc xã Cam Bình, TP.Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Bình Ba có phong cảnh đẹp và các bãi cát trắng trải dài. Đảo có ba bãi biển đẹp nhất là bãi Chướng, bãi Nồm, bãi Nhà Cũ. Một số địa điểm thu hút khách du lịch là lăng Ngũ Hành và đình làng Bình Ba. Lênh đênh trên mặt biển và nhấm nháp bữa tối thi vị, cùng chút rượu nhẹ hay đồ uống yêu thích, còn gì thú vị hơn thế.

Những hòn đảo ở Việt Nam
Cảnh vật ở đảo Bình Ba -Ảnh:sưu tầm
Những hòn đảo ở Việt Nam
Đảo Bình Ba với nước biển xanh ngát thơ mộng -Ảnh:sưu tầm

3. Đảo Lý Sơn – Những hòn đảo ở Việt Nam

Đảo Lý Sơn là huyện đảo duy nhất của tỉnh Quảng Ngãi. Từ đảo lớn khách du lịch lại có thể đi cano sang đảo bé để tắm và bơi tại bãi dừa. Nước biển tại đây trong và sóng lặng. Hòn đảo này không chỉ nổi tiếng với nghề trồng tỏi mà còn thu hút nhiều du khách trẻ đến khám phá. Bởi nó ẩn chứa một vẻ đẹp xao xuyến lòng người mà khó có nơi nào có được…

Những hòn đảo ở Việt Nam
Hoang cảnh huyền bí của đảo Lý Sơn -Ảnh:sưu tầm
Những hòn đảo ở Việt Nam
Đảo Lý Sơn -Ảnh:sưu tầm

4.Đảo Cô Tô – Những hòn đảo ở Việt Nam

Cô Tô là một quần đảo ở phía đông của đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Cô Tô ít sông suối, đã đắp đập hình thành 11 hồ nhỏ. Nước ngầm phong phú, chất lượng tốt. Thực vật trên các đảo khá phong phú, nhiều chủng loại. Vùng biển xanh, cát trắng, nắng vàng Cô Tô sẽ là nơi bạn giải tỏa mọi áp lực, mệt mỏi sau kỳ thi quan trọng nhất đời học sinh. Đến đây, bạn hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ, tươi đẹp, cùng hội bạn thân ghi dấu những kỷ niệm đẹp bên nhau.

Những hòn đảo ở Việt Nam
Hoang cảnh của Đảo Cô Tô -Ảnh:sưu tầm
Những hòn đảo ở Việt Nam
Đảo Cô Tô -Ảnh:sưu tầm

5. Đảo Cù Lao Chàm – Những hòn đảo ở Việt Nam

Đảo Cù Lao Chàm thuộc xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Cù lao Chàm bao gồm 8 đảo: Hòn Lao, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Khô Mẹ, Hòn Khô con, Hòn Lá, Hòn Tai, Hòn Ông. Nơi đây có khí hậu quanh năm mát mẻ, hệ động thực vật phong phú, đặc biệt là nguồn hải sản và nguồn tài nguyên yến sào. Các rặng san hô ở khu vực biển cù lao Chàm cũng được các nhà khoa học đánh giá cao và đưa vào danh sách bảo vệ.

Những hòn đảo ở Việt Nam
Đảo Cù Lao Chàm -Ảnh:sưu tầm
Những hòn đảo ở Việt Nam
Đảo Cù Lao Chàm -Ảnh:sưu tầm

Tác giả: Thanh Thanh

Ghi rõ nguồn iHOMESTAY.vn khi đăng tải lại bài viết này.

f/ihomestay.vn

Bình luận