Ẩm thực Bali rất phong phú, đa dạng. Có những món ăn bạn không thể tìm thấy khi du lịch quần đảo Indonesia nhưng sẽ được thưởng thức khi đặt chân lên đảo Bali, Indonesi. Hãy cùng IHOMESTAY.VN khám phá nhé.

1. Gỏi gà Be siap sambal matah – Ẩm Thực Bali

Những món ăn đặc sản ở Bali luôn nổi danh với sự kết hợp hài hòa giữa thảo mộc và các loại gia vị truyền thống. Trong những món ăn đó không thể không kể đến gỏi gà Be siap sambal matah. Gỏi gà Be siap sambal matah thường được ăn cùng với Nasi campur.

Ẩm Thực Bali
Gỏi Gà – Ảnh: Sưu Tầm

2. Cơm chiên Nasi goreng – Ẩm Thực Bali

Theo bạn, cơm chiên ở đâu ngon và nổi tiếng nhất? Tôi chắc chắn rằng 9/10 người sẽ có câu trả lời là cơm chiên Dương Châu. Nhưng ai từng được ăn cơm chiên Nasi goreng trên đảo Bali sẽ không bao giờ quên hương vi của nó. Món ăn này sẽ tuyệt vời hơn khi bạn ăn cùng với nộm bắp cải, trứng ốp la, xúc xích, dưa chuột, nước tương đặc biệt….

Ẩm Thực Bali
Cơm Chiên – Ảnh: Sưu Tầm

3. Bebek betutu – Ẩm Thực Bali

Bebek betutu được so sánh với vịt quay Bắc Kinh, nhưng nó lại không phải là vịt quay, nó có cách chế biến đặc biệt và cầu kỳ hơn nhiều. Bebek betutu một món vịt được chế biến theo kiểu vừa hầm vừa rán.

Ẩm Thực Bali
Bebek betutu – Ảnh: Sưu Tầm

4. Lợn sữa quay Babi Guiling – Ẩm Thực Bali

Đa số người Indonesia đều theo đạo Hồi, nên khi du lịch tại quần đảo Indonesia bạn sẽ rất khó tìm được món ăn nào từ thịt lợn. Nhưng khi du lịch đến đảo Bali, bạn sẽ được thưởng thức một món lợn sữa quay Babi Guiling ngon níu cả lưỡi luôn.

Ẩm Thực Bali
Lợn sữa quay Babi Guiling – Ảnh: Sưu Tầm

Tác giả: Thu Nguyễn

Ghi rõ nguồn iHOMESTAY.vn khi đăng tải lại bài viết này.

f/ihomestay.vn

Bình luận