Nhiệt độ nước ta mấy ngày nay liên tục giảm mạnh, đặc biệt là những tỉnh phía Bắc. Mưa tuyết đã rơi nhiều ở Sa Pa khiến cho nhiều khách du lịch đã kéo nhau đến Sa Pa khá đông để chứng kiến hiện tượng thiên nhiên kỳ thú. Dưới đây là những địa điểm ngắm tuyết đẹp nhất ở Sa Pa mà bạn nên ghé qua nếu có dịp đến Sa Pa vào những ngày này.

Những địa điểm ngắm tuyết đẹp nhất ở Sa Pa
Toàn cảnh Sa Pa mùa tuyết phủ – Ảnh: sưu tầm

Địa điểm ngắm tuyết đẹp nhất ở Sa Pa – Đèo Ô Quý Hồ

Một trong những địa điểm ngắm tuyết đẹp nhất ở Sa Pa là đèo Ô Quý Hồ. Đây là con đèo nằm trên tuyến Quốc lộ 4D cắt ngang dãy Hoàng Liên Sơn, nối liền hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu.

Đứng trên đỉnh đèo có thể thấy những ngọn núi phủ tuyết trắng như cõi thần tiên. Đâu đó là những bản làng người Mông với mái nhà lấp ló và những rừng đào nở hoa đỏ thắm nổi bật. Khung cảnh thật nên thơ và trữ tình biết bao.

đèo Ô Quý Hồ
Một góc của đèo Ô Quý Hồ – Địa điểm ngắm tuyết đẹp nhất tại Sa Pa – Ảnh: sưu tầm

Núi Hàm Rồng

Người ta gọi tên là Hàm Rồng sở dĩ vì đỉnh núi có mỏm đá khổng lồ vươn cao lên tận trời xanh có hình dáng tựa như đầu rồng. 

Lên núi Hàm Rồng ngắm tuyết, du khách có thể quan sát toàn cảnh tuyệt đẹp của thị trấn Sa Pa khi tuyết phủ. Thậm chí có thể nhìn thấy đỉnh Fansipan phủ tuyết trắng giống như núi Phú Sỹ của Nhật Bản.

Núi Hàm Rồng
Núi Hàm Rồng mùa tuyết phủ – Ảnh: sưu tầm

Trung tâm thị trấn Sa Pa

Trung tâm thị trấn Sa Pa là một trong những địa điểm ngắm tuyết đẹp nhất ở Sa Pa. Trong đó, những góc đẹp của thị trấn là khu Nhà thờ đá Sa Pa, quảng trường và bờ hồ… Hằng năm ở đây thu hút một lượng khách du lịch lớn.

Nhà thờ đá Sa Pa là điểm ngắm tuyết lý tưởng nhất, bởi khi có tuyết trắng rơi sẽ càng tôn lên vẻ cổ kính. Ngoài ra, bên cạnh nhà thờ đá còn có những khu biệt thự với mái ngói cổ. Hay những bậc đá, cùng những hàng thông xanh trong thị trấn phủ tuyết làm nền để bạn chụp ảnh.

Nhà thờ đá Sa Pa – Ảnh: sưu tầm

Đỉnh Fansipan

Mùa đông khám phá đỉnh Fansipan, một trong những địa điểm ngắm tuyết đẹp nhất ở Sa Pa lí tưởng nhất “níu chân” du khách. Du thời tiết có rét đến mấy thì khi đến Sa Pa vẫn không thể không đến nơi này. Bây giờ việc chinh phục “nóc nhà Đông Dương” không quá khó khăn với du khách nhờ có cáp treo. Đi trên cáp treo ngắm tuyết rơi, như lạc vào cõi thần tiên bởi phong cảnh xung quanh bồng bềnh.

Đỉnh Fansipan
Đỉnh Fansipan – Ảnh: sưu tầm

Hoa anh đào Sa Pa khoe sắc trong giá lạnh

Do hợp với đất đai, khí hậu ở “thành phố trong sương” của Việt Nam. Nhiều cây hoa anh đào Nhật Bản được di thực sang vùng núi Sa Pa cách đây gần 20 năm. Hằng năm, chúng đều nở hoa rực rỡ, thu hút khách du lịch tới khám phá, chụp ảnh lưu niệm. Loài hoa này vẫn khoe sắc cả khi rét đậm, mưa tuyết, khiến du khách ngạc nhiên về sức sống kỳ lạ của loài quốc hoa xứ Phù Tang.

Hoa anh đào Sa Pa khoe sắc trong giá lạnh
Hoa anh đào Sa Pa khoe sắc trong giá lạnh – Ảnh: sưu tầm

Những homestay đẹp tại Sa Pa cũng sẽ góp phần làm cho chuyến du lịch của bạn tuyệt vời hơn nữa. Tham khảo ngay nhé!

Tác giả: Kim Ngân

Ghi rõ nguồn iHOMESTAY.vn khi đăng tải lại bài viết này.

f/ihomestay.vn

Bình luận