Du lịch Quảng Bình được hấp dẫn bởi những nét đẹp hoang sơ, độc đáo dành cho ai muốn trải lòng với thiên nhiên. Hơn nữa, Quảng Bình còn có nhiều di sản và thắng cảnh nổi tiếng thu hút khách du lịch tham quan. iHOMESTAY.VN sẽ giới thiệu 5 địa điểm du lịch Quảng Bình với phong cảnh đẹp ” hút hồn”.

1. Động Phong Nha- Kẻ Bàng- Du lịch Quảng Bình

Phong Nha được bình chọn là một trong những hang động đẹp nhất thế giới. Cùng với các tiêu chí: Sông ngầm dài nhất, hồ nước ngầm đẹp nhất, cửa hang cao và rộng nhất.

du lịch Quảng Bình
Động Phong Nha là một danh thắng tiêu biểu nhất- Ảnh: sưu tầm

Các bãi cát, bãi đá ngầm đẹp nhất, hang khô rộng và đẹp nhất. Hệ thống thạch nhũ kỳ ảo và tráng lệ nhất và có hang động nước dài nhất.

du lịch Quảng Bình
Thạch nhũ kỳ ảo và tráng lệ – Ảnh: sưu tầm

Động Phong Nha dài 7.729m. Cửa động rộng 20-25m, cao khoảng 10m .Cửa động hình thang, cao chừng 10 mét, rộng 20-25 mét. Lọt vào trong động, cảm giác oi nồng của mùa hè nơi miền Trung gió Lào lập tức biến mất.

du lich Quảng Bình
Cảnh đẹp thiên nhiên thu hút du khách- Ảnh: sưu tầm
du lịch Quảng Bình
Phong cảnh lãng mạn nên thơ- Ảnh: sưu tầm

Giá vé tham quan tham khảo !

Động Phong Nha: Người lớn: 80.000đ/lượt, trẻ em: 40.000đ/lượt (từ 7 đến 15 tuổi)

2. Biển Nhật Lệ- Du lịch Quảng Bình

Biển Nhật Lệ kéo dài một màu cát trắng. Những lúc trời thanh gió mát, có thể đạp xe hay chơi bóng đá một cách thoải mái. Từ ngoài khơi xa từng lớp sóng bạc tiến vào bờ như những chùm hoa sóng tung bọt trắng xoá trông giống chuỗi ngọc trắng đang lăn vào bờ, ngân lên những âm thanh rì rào không dứt.

du lịch Quảng Bình
Trời thanh gió mát, bãi biển sạch như nệm mới, cát mịn- Ảnh: sưu tầm
du lịch Quảng Bình
Bức tranh hoàng hôn trên biển Nhật Lệ- Ảnh: sưu tầm

Biển Nhật Lệ là điểm đến hấp dẫn cho Du khách khi đến thăm quan du lịch Quảng Bình được hòa mình vào dòng nước trong xanh yên bình và đầy thơ mộng. Chắc hẵn sẽ khó quên khi đến Du lịch Quảng Bình.

3. Cồn cát Quang Phú- Du lịch Quảng Bình

Bên cạnh những địa danh nổi tiếng của Quảng Bình thì cồn cát Quang Phú hút khách du lịch từ khắp nơi.Ấn tượng đầu tiên chính là những triền cát trắng trải dài lung linh dưới nắng.

du lịch Quảng Bình
Cồn cát thật bao la -Ảnh:sưu tầm
du lịch Quảng Bình
Cồn cát Quang Phú hút khách du lịch – Ảnh: sưu tầm

Có những đồi cát cao tới 10m, màu xanh của bụi cây dại, màu nâu trầm của những nhành cây khô. Tất cả tạo nên một tổng thể hoang sơ, tĩnh lặng những cũng quyến rũ chẳng ngờ.

4. Suối khoáng nóng Bang- Du lịch Quảng Bình

Đến với Quảng Bình bạn không thể bỏ qua khu du lịch suối nước nóng Bang nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên đẹp hoang sơ, quyến rũ. Suối nước nóng Bang thuộc xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình. Đường vào suối Bang hẹp, quanh co và dốc, trải nhựa, cảnh trí đẹp như thơ. Có 3 hướng để đến đây. Một là từ thành phố Đồng Hới đi về phía tây nam 60km; hai là từ đường Trường Sơn rẽ về phía tây khoảng 20km; hướng thứ ba là từ trung tâm huyện lỵ Lệ Thủy, ngược dòng sông Kiến Giang khoảng 10 cây số.

du lịch Quảng Bình
Suối khoáng nóng Bang -Ảnh:sưu tầm
du lịch Quảng Bình
Cảnh vật thật hữu tình -Ảnh:sưu tầm

5. Bãi đá nhảy– Du lịch Quảng Bình

Bãi biển Đá Nhảy là một trong hai bãi biển đẹp nhất ở Quảng Bình với trùng điệp dãy núi đá bị nước biển bào mòn theo năm tháng nhô ra mặt biển với đủ mọi hình dáng phong phú, bắt mắt, xứng đáng là một tuyệt tác điêu khắc kỳ vỹ của tự nhiên.

du lịch Quảng Bình
Bãi đá nhảy rất thu hút nhiều người -Ảnh :sưu tầm
du lịch Quảng Bình
Những bãi đá xen kẻ nhau -Ảnh:sưu tầm

Tác giả: Thanh Thanh

Ghi rõ nguồn iHOMESTAY.vn khi đăng tải lại bài viết này.

f/ihomestay.vn

Bình luận