Đảo Hải Tặc ở Kiên Giang được xem là một điểm đến lạ lùng ngay từ tên gọi. Thực chất đây là tên của một quần đảo gồm 16 hòn đảo mà lớn nhất là đảo Hòn Tre (Hòn Đốc), nằm ở xã Tiên Hải, huyện Hà Tiên. Nơi đây cách bờ biển Hà Tiên gần 28 km và đảo Phú Quốc 40 km.

Chắc chắn các bạn sẽ thắc mắc tại sao đảo lại có tên là Hải Tặc. Do nằm trong khu vực vịnh Hà Tiên – Rạch Giá ra đến vịnh Thái Lan. Một tuyến đường thông thương quan trọng từ Trung Quốc sang các nước phương Tây. Nên từ nhiều thế kỷ trước, quần đảo này là nơi lý tưởng để cướp biển đồn trú, ẩn nấp, mai phục và tấn công các tàu buôn qua lại. Cái tên đảo Hải Tặc xuất hiện từ đó.

Đảo Hải Tặc - Hà Tiên, Kiên Giang
Đảo Hải Tặc – Hà Tiên, Kiên Giang – Ảnh: sưu tầm

Trên đảo có bãi biển cát trắng rất đẹp trải dài mấy trăm mét. Bạn có thể tắm biển thoải mái, chơi các trò chơi trên bãi các tự túc. Hoặc thuê kính lặn biển đi ngắm san hô gần bờ, mò cua bắt ốc quanh các ghềnh đá.

Đảo Hải Tặc
Đa phần diện tích đảo là cây rừng che phủ – Ảnh: sưu tầm

Điểm tiếp theo mà bạn không thể bỏ qua khi đến đảo Hải Tặc là bia chủ quyền quốc gia. Trên cột mốc ghi tên tất cả 16 đảo thuộc quần đảo Hải Tặc.

bia chủ quyền quốc gia
Bia chủ quyền quốc gia – Ảnh: sưu tầm

Đa phần diện tích đảo là cây rừng che phủ, nơi giáp với nước mặn là ghềnh đá trơ trọi và hoang sơ. Tại đây, ngoài việc được tìm hiểu và nghe những người bản địa kể lại những câu chuyện về nguồn gốc, xuất xứ tên gọi của quần đảo Hải Tặc. Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cảnh quan thiên nhiên với những vẻ đẹp hoang sơ, mát ngọt và trong lành.

đảo Hải Tặc
Cảnh đẹp và nước trong xanh – Ảnh: sưu tầm
Đảo Hải Tặc
Nơi giáp với nước mặn là ghềnh đá trơ trọi và hoang sơ – Ảnh: sưu tầm

Một trong những hoạt động không thể bỏ qua khi ở lại đảo là câu mực, cá ban đêm và lặn biển bắt sò, ghẹ, ốc… Khi bạn ở lại tại nhà dân, bạn có thể xin họ cho theo thuyền ra khơi để thử những cảm giác mới lạ.

đảo Hải Tặc
Bình minh trên đảo Hải Tặc – Ảnh: sưu tầm
đảo Hải Tặc
Hoàng hôn trên đảo Hải Tặc – Ảnh: sưu tầm

Tác giả: Kim Ngân

Ghi rõ nguồn iHOMESTAY.vn khi đăng tải lại bài viết này.

f/ihomestay.vn

Bình luận