Ẩm thực Sài Gòn vô vàn các món ăn ngon đặc sắc và hầu như mỗi khi nhắc đến bất kỳ quận nào thì đa phần nhiều người sẽ nghĩ ngay đến “đặc sản quận” đó. Vậy bạn đã biết hết đủ những món ngon “nắm trùm” các quận Sài Gòn? Cùng IHOMESTAY.VN lưu lại bí kiếp nào.

 

1. Hột Vịt Lộn Quận 2 – Ẩm Thực Sài gòn

Hàng vịt lộn Kim Thảo ở quận 2 nổi tiếng đắt khách nhất Sài Gòn. Quầy bán rất đơn giản chỉ vỏn vẹn rổ trứng vịt lộn và vài món ăn vặt như bắp rang, đậu phộng,…ấy vậy mà tấp nập khách ra vào, đỉnh điểm có khi bán đến hơn 1000 trứng mỗi đêm.

Ẩm Thực Sài Gòn
Hột Vịt Lộn Quận 2 – Ảnh: Sưu Tầm

2. Bánh Tráng Trộn Quận 3 – Ẩm Thực Sài Gòn

Quận 3 nổi tiếng với con đường dài chưa đến 200m Nguyễn Thượng Hiền có đến hàng chục quán bánh tráng trộn san sát nhau. Đây là con đường được mệnh danh là “Phố bánh tráng trộn ở Sài Gòn”.

Ẩm Thực Sài Gòn
Bánh Tráng Trộn Quận 3 – Ảnh: Sưu Tầm

3. Phá Lấu Quận 4 – Ẩm Thực Sài Gòn

Còn nhắc đến quận 4 hầu như ai cũng sẽ nghĩ ngay đến những hàng phá lấu nổi tiếng “ăn một lần là ghiền”, điển hình như: phá lấu Cô Oanh, phá lấu Thảo, phá lấu Dì Nủi,…Nhìn những nồi phá lấu chất ngất.

Ẩm Thực Sài Gòn
Phá Lấu Quận 4 – Ảnh: Sưu Tầm

4. Dimsum Quận 5 – Ẩm Thực Sài Gòn

Dimsum là món điểm tâm sáng đặc trưng của người Hoa và dĩ nhiên nếu bạn muốn ăn dimsum ngon đúng chuẩn thì phái ghé sang khu vực quận 5 nơi có rất nhiều đồng bào Hoa Kiều đang sinh sống.

Ẩm Thực Sài Gòn
Dimsum Quận 5 – Ảnh: Sưu Tầm

5. Gà Sốt Hàn Quốc Quận 7 – Ẩm Thực Sài Gòn

Quận 7 – Khu này toàn là người Hàn sinh sống và làm việc không đó nghen! “Chui” vô đây ăn mấy món gà Hàn Quốc là “số dzách” nào là: gà sốt phô mai ngon béo ngậy rồi thì gà sốt Hàn Quốc chua ngọt thơm mùi mè. 

Ẩm Thực Sài Gòn
Gà Sốt Hàn Quốc – Ảnh: Sưu Tầm

Tác giả: Thu Nguyễn

Ghi rõ nguồn iHOMESTAY.vn khi đăng tải lại bài viết này.

f/ihomestay.vn

Bình luận