Ẩm thực Quảng Ninh rất đa dạng và phong phú. Chính bởi nét đó, rất nhiều khách du lịch muốn đến và thưởng thức ẩm thực ở đây 1 lần. Hãy cùng IHOMESTAY.VN tìm hiểu về 1 số đặc sản nơi đây nhé.

1. Chả mực- Ẩm thực Quảng Ninh

Chả mực là 1 món ăn mà khi đến Quảng Ninh ai cũng phải thưởng thức. Món ăn này được nằm trong top 10 món ăn Châu Á. Bên ngoài miếng chả mực là một màu vàng tự nhiên. Nó có mùi thơm lừng khiến cho ai ngửi một lần là không quên được.

cha-muc
Chả mực- Ảnh: sưu tầm

2. Bánh gật gù- Ẩm thực Quảng Ninh

Bánh gật gù là đặc sản của vùng đất Tiên Yên. Bánh có hương vị giống bánh phở nhưng dai hơn 1 tí. Bánh được ăn kèm với nước mắm chua ngọt. Nếu có thêm ít thịt xay, hành phi và ớt nữa thì quá là tuyệt.

banh-gat-gu
Bánh gật gù- Ảnh: sưu tầm

3. Sam biển- Ẩm thực Quảng Ninh

Món ăn này rất hấp dẫn bởi hương vị vô cùng độc lạ. Từ sam biển, người ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác như: tiết canh sam, chân sam xào chua ngọt, gỏi sam,…Và chắc chắn rằng đây là 1 món ăn mà ai ghé đến Quảng Ninh đều phải thử qua.

sam-bien
Sam biển- Ảnh: sưu tầm

4. Sá sùng- Ẩm thực Quảng Ninh

Sá sùng là một món ăn hết sức ngon mà bạn phải thử 1 lần trong đời. sá sùng tươi xào tỏi là món ăn phổ biến nhất ở đây. Với hương vị tỏi đã tôn lên được vị ngọt của sá sùng. Sá sùng còn được ăn kèm với 1 ít rau sống thì ngon hết sức bá cháy.

sa-sung
Sá sùng-Ảnh: sưu tầm

5. Bún bề bề- Ẩm thực Quảng Ninh

Quảng Ninh được xem là nơi có bề bề ngon nhất. Món ăn này được ăn kèm với cải ngọt, tôm sắt nõn, hành khô, hành lá,…Nước ăn là nước hầm vỏ bề bề và xương ống.  Bún bề bề có hương vị ngọt ngào, đậm đà đến lạ. Nổi bật nhất là những con bề bề với những phần thịt dai và chắc.

ẩm thực Quảng Ninh
Bún bề bề-Ảnh: sưu tầm

Tác giả: Thanh Thanh

Ghi rõ nguồn iHOMESTAY.vn khi đăng tải lại bài viết này.

f/ihomestay.vn

Bình luận