Phượng Hoàng Cổ Trấn là địa điểm được giới trẻ săn đón nồng nhiệt. Tuy nhiên, đừng mải mê chụp hình sống ảo mà quên thưởng thức nền ẩm thực Phượng Hoàng Cổ Trấn nhé. Hãy cùng IHOMESTAY.VN  khám phá xem có những món gì đáng nên thử nhé.

1. Lẩu Cá Cay – Ẩm Thực Phượng Hoàng Cổ Trấn

Vì khí hậu ở Phượng Hoàng Cổ Trấn se se lạnh nên ẩm thực Phượng Hoàng Cổ Trấn hầu như đều mang vị cay nồng ấm áp. Trong số những món ăn làm ấm bụng của người dân nơi đây thì phải kể đến món lẩu cá cay, còn được xem là đặc sản của vùng đất này.

Ẩm Thực Phượng Hoàng Cổ Trấn
Lẩu Cá Cay – Ảnh: Sưu Tầm

2. Đậu Phụ Thối – Ẩm Thực Phương Hoàng Cổ Trấn

Phượng Hoàng Cổ Trấn thuộc tỉnh Hồ Nam, nơi rất nổi tiếng với món đậu phụ thối hỏa cung điện. Món ăn có tên lạ tai này được chế biến khá công phu. Quá trình để có những miếng đậu phụ có màu đen độc đáo nhưng vẫn béo, mềm này cũng rất lâu. Đậu phụ Hồ Nam lại được ủ đến 15 ngày, do thời gian ủ dài hơn mà món đậu phụ thối này trở nên thơm bùi và béo ngậy hơn.

Ẩm Thực Phượng Hoàng Cổ Trấn
Đậu Phụ Thối – Ảnh: Sưu Tầm

3. Vịt Hầm Tiết – Ẩm Thực Phương Hoàng Cổ Trấn

Vịt hầm tiết là món ăn khá độc đáo và mang đậm hương vị bản xứ nhất ở Phượng Hoàng Cổ Trấn. Để làm món này ngon thì đòi hỏi phải tỉ mỉ trong cách chế biến. Đầu tiên, ngâm gạo nếp trong nước rồi đổ vào bát. Sau đó, trộn đều gạo với tiết sống, hấp cách thủy và cắt thành nhiều miếng trước khi chiên. Vừa chiên gạo, người ta sẽ vừa hầm vịt. Khi vịt đã nhừ, gạo vừa chiên xong sẽ được nhồi vào trong, nêm nếm gia vị rồi hầm thêm một lúc nữa cho tới khi vịt chuyển thành màu vàng đỏ hấp dẫn.

Ẩm Thực Phượng Hoàng Cổ Trấn
Vịt Hầm Tiết – Ảnh: Sưu Tầm

4. Shaokao – Ẩm Thực Phương Hoàng Cổ Trấn

Shaokao hay còn đọc là “Sao-khảo” – tức “đồ nướng”. Tỉnh Hồ Nam có khí hậu lạnh nên ngoài lẩu ra thì đồ nướng là món ăn rất phổ biến ở đây. Theo đó mà thịt ở đây lại ướp đậm đà và ngon miệng hơn hẳn. Sẽ chẳng khó để bạn kiếm được một quán xiên nướng ở khắp các con đường, ngõ ngách.

Ẩm Thực Phượng Hoàng Cổ Trấn
Shaokao – Ảnh: Sưu Tầm

5. Bánh Tép – Ẩm Thực Phương Hoàng Cổ Trấn

Bánh tép thì giòn thơm được làm từ tép tươi vớt dưới sông Đà Giang, trộn cùng bột và trứng, rắc thêm ít hành giúp cho món ăn thơm lừng và hấp dẫn. Bánh hấp dẻo lại có vỏ mềm và mịn, nhân bên trong có nhiều loại khác nhau, cắn một miếng thôi đã thấy ấm bụng. Giá mỗi loại bánh rất rẻ, trung bình chỉ khoảng 5 tệ mỗi cái. Bạn có thể thưởng thức trọn vị hết mọi loại bánh ở đây mà chẳng lo “cháy túi” đâu nhé.

Ẩm Thực Phượng Hoàng Cổ Trấn
Bánh Tép – Ảnh: Sưu Tầm

Tác giả: Thu Nguyễn

Ghi rõ nguồn iHOMESTAY.vn khi đăng tải lại bài viết này.

f/ihomestay.vn

 

Bình luận