Ngoài cỏ xanh, hoa vàng, ẩm thực Phú Yên cũng vô cùng đa dạng và hấp dẫn. Hãy cùng IHOMESTAY.VN khám phá nhé.

1. Bánh xèo – Ẩm Thưc Phú yên

Đầu tiên, hương vị mình muốn nhắc đến đầu tiên là món bánh xèo vô cùng quen thuộc. Nhưng bánh xèo Phú Yên hoàn toàn không giống với bánh xèo miền Tây hay bất cứ loại bánh xèo khác. nó mang hương vị rất đặc trưng ý. Đầu tiên là về hình thức, nếu như bánh xèo miền Nam được đúc bằng một cái chảo to thì bánh xèo. Phú Yên được đúc bằng khuôn rất nhỏ. Thường ăn kèm món ăn này cùng với bánh tráng và rau, chấm kèm nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm. Bạn có thể nhờ chủ quán cuốn giùm nếu muốn thưởng thức cách ăn này nhé. 

Ẩm Thực Phú Yên
Bánh Xèo – Ảnh: Sưu Tầm

2. Bánh Bèo – Ẩm Thực Phú Yên

Miền Trung là vùng đất của các loại bánh, bánh bèo chính là một trong số đó. Bánh được làm từ bột gạo, đổ vào chén nhỏ và hấp cách thủy. Khi bánh chín, người ta lấy bánh ra, rắc các loại nguyên liệu khác lên. Các nguyên liệu phổ biến thường thấy là chà bông, bánh mì cháy giòn tan, hẹ,… Nếu thích có thể thêm bánh hỏi rồi bày biện ra thành một dĩa thức ăn ngon miệng, chấm cùng chén nước mắm pha vừa vặn.

Ẩm Thực Phú Yên
Bánh Bèo – Ảnh: Sưu Tầm

3. Cơm Gà – Ẩm Thực Phú Yên

Một quán ăn nữa không thể bỏ qua nếu bạn đến vùng đất này là cơm gà. Cơm gà Phú Yên nổi tiếng cũng như cơm sườn ở Sài Gòn vậy. Người dân ở đây có thể ăn cơm gà cho bữa sáng, bữa trưa, bữa tối. Không chỉ có thế, cơm gà còn được xuất hiện trong các đám cỗ linh đình, trong các buổi hội họp, vui chơi.

Ẩm Thực Phú Yên
Cơm Gà Phú Yên – Ảnh: Sưu Tầm

4. Bánh Hỏi Lòng Lợn – Ẩm Thực Phú Yên

Món ăn này có lẽ đã quá nổi tiếng khi nhắc đến vùng đất xứ Nẫu. Người dân vùng này bảo rằng “đến đây mà chưa ăn món này thì như chưa tới”. Bánh hỏi được làm từ bột gạo và có quy trình chế biến đặc biệt công phu, tỉ mỉ.

Ẩm Thực Phú Yên
Bánh Hỏi Lòng Heo – Ảnh: Sưu Tầm

5. Sò Huyết Đầm Ô Loan – Ẩm Thực Phú Yên

Sò huyết đầm Ô Loan có thịt dày, ngon ngọt và đậm đà. Danh tiếng của món dần trở nên nổi tiếng vượt ra khỏi địa phận tỉnh Phú Yên. Trở thành món ăn du lịch được du khách săn lùng.

Ẩm Thực Phú Yên
Sò Huyết – Ảnh: Sưu Tầm

Tác giả: Thu Nguyễn

Ghi rõ nguồn iHOMESTAY.vn khi đăng tải lại bài viết này.

f/ihomestay.vn

Bình luận