Ẩm thực Phú Quốc rất nổi tiếng và ngon hết xảy. Bởi những vẻ đặc trưng của Phú Quốc, ẩm thực Phú Quốc đã sớm trở nên quen thuộc với mọi người. Sau đây, hãy cùng IHOMESTAY.VN tìm hiểu về những món ăn ở đây nhé.

1. Gỏi cá trích- Ẩm thực Phú Quốc

Gỏi cá trích là 1 món ăn phổ biến của người dân làng chài Phú Quốc. Và món ăn này đã trở thành đặc sản Phú Quốc bởi hương vị hấp dẫn. Miếng cá trích thơm ngon được cuốn vào miếng bánh tráng dẻo mềm của Phú Quốc. Ăn kèm theo 1 ít rau sống và 1 chén nước chấm được pha vừa phải thì quá là tuyệt.

goi-ca-trich
Gỏi cá trích- Ảnh: sưu tầm

2. Nước mắm Phú Quốc- Ẩm thực Phú Quốc

Khi nhắc đến đặc sản Phú Quốc. Chắc cái tên nước nắm Phú Quốc lúc nào cũng được nhắc đến đầu tiên. Bởi hương vị khác biệt với các nước mắm khác nên nước mắm Phú Quốc nổi tiếng ở trong và ngoài nước. Nước mắm này được làm bằng cá cơm đánh bắt quanh đảo. Với mùi thơm tinh khiết, khách du lịch nào đến Phú Quốc cũng mua về cho gia đình thưởng thức.

nuoc-mam
Nước mắm Phú Quốc- Ảnh: sưu tầm

3. Nhum Phú Quốc- Ẩm thực Phú Quốc

Người dân Phú Quốc thường dùng nhum để chế biến rất nhiều món ăn như : cháo nhum, nhum nướng,..Với hương vị thơm béo, nhum là 1 món ăn mà ai ghé đến Phú Quốc thưởng thức. Vì thế, các bạn đừng bỏ lỡ món ăn này khi ghé đến Phú Quốc nhé.

nhum-phu-quoc
Nhum Phú Quốc- Ảnh: sưu tầm

4. Bào ngư nướng- Ẩm thực Phú Quốc

Bào ngư Phú Quốc còn được người nhân nơi đây gọi với cái tên thân thuộc là hải nhĩ. Bào ngư tươi sống này có thể chế biến thành những món ăn như: luộc, nướng,… và đặc biệt nhất là bào ngư được nướng trên lò than. Với mùi thơm ăn 1 lần là nhớ mãi, bào ngư Phú Quốc dần đang trở thành món ăn đặc sản nơi đây

bao-ngu
Bào ngư Phú Quốc- Ảnh: sưu tầm

5. Cá sòng nướng- Ẩm thực Phú Quốc

Trong số đặc sản của Phú Quốc, cá sòng nướng là 1 món ăn mà chắc chắn ai đến đây cũng phải thử. Cá sòng nướng rất ít tanh, thịt rất chắc và dai. Chính vì điểm đó, cá sòng nướng đã đem lại cho khách du lịch 1 hương vị hoàn toàn mới lạ.

Ẩm thực Phú Quốc
Cá sòng nướng- Ảnh: sưu tầm

Tác giả: Thanh Thanh

Ghi rõ nguồn iHOMESTAY.vn khi đăng tải lại bài viết này.

f/ihomestay.vn

Bình luận