Ẩm thực Phan Thiết- Mới nghe thôi đã thấy rất nhiều món ăn đặc sản ở đó. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy cùng IHOMESTAY.VN tìm hiểu về những món ăn ở ẩm thực Phan Thiết nhé.

1.Bánh canh chả cá – Ẩm thực Phan Thiết

Bánh canh chả cá Phan thiết được xem là một món ăn phổ biến. Khác với các loại bánh canh khác. Bánh canh chả cá Phan Thiết có 1 hương vị riêng và đặc trưng. Điểm khác biệt dễ thấy nhất là sợi bánh canh rời đục. Chả cá ăn chung thì được ninh từ cá thu, cá chai,….Khi đến thăm Phan Thiết, đừng quên hãy thử món ăn này nha.

banh canh cha ca
Bánh canh chả cá Phan Thiết – Ảnh: Sưu tầm

2. Bánh xèo – Ẩm thực Phan Thiết

Bánh xèo là 1 món ăn phổ biến ở khắp nơi. Nhưng bánh xèo Phan Thiết thì khác biệt hoàn toàn. Bột đổ bánh xèo là bột gạo pha thêm chút màu vàng nghệ. Bên trong nhân là tôm, mực và thịt. Nhưng do là vùng biển nên tôm và mực rất tươi.  Bánh xèo Phan Thiết có kích cỡ nhỏ vừa lòng bàn tay. Khi ăn được trộn chung với nước mắm và có thêm tí rau. Hương vị rất ngon và đặc biệt. Chính vì thế, đừng bỏ lỡ món này khi đến Phan thiết.

 

banh xeo
Bánh xèo thơm ngon – Ảnh: Sưu tầm

3. Bánh căn – Ẩm thực Phan Thiết

Bánh căn được làm từ bột gạo và được trang vào khuôn giống bánh khọt. Nhưng khác ở chỗ là không tráng mỡ vào khuôn. Khi bánh chín được nạy ra, kẹp úp hai cái vào nhau và ở giữa là hành. Bánh căn phù hợp với những lúc mưa. Khi mưa, có một đĩa bánh căn chấm miếng nước chấm. Vừa ăn, vừa ngắm mưa thì thật là tuyệt.

banh can
Bánh căn – Ảnh: Sưu tầm

4. Mì quảng – Ẩm thực Phan Thiết

Khác với những món mì quảng khác. Mì quảng Phan Thiết được ăn chung với rau thơm, giá trụng,…Món ăn này phải ăn trong lúc nóng thì mới cảm nhận được hết hương vị. Vị dai của thịt, thơm của rau và béo của đậu phộng. Với giá khoảng từ 25.000- 40.000 đồng các bạn đã có được 1 tô mì quảng thơm phức. 

mi quang
Mì quảng – Ảnh: Sưu tầm

5. Răng mực nướng – Ẩm thực Phan Thiết

Răng mực nướng thường bị nhầm với mắt mực vì nó nằm ở vị trí trên đầu con mực. Những chiếc răng mực bé tí bằng đầu ngón tay được ướp gia vị. Xiên vào những cây xiên và đặt trên lò than nóng rực. Khi chín, mùi thơm sẽ tỏa ra nghe mà rung cả bụng. Vị ngọt, giòn của răng mực cộng với vị cay nồng của tương ớt. Mới nói thôi đã thấy thèm.

am thuc Phan Thiet
Răng mực nướng – Ảnh: Sưu tầm

 

Tác giả: Thanh Thanh

Ghi rõ nguồn iHOMESTAY.vn khi đăng tải lại bài viết này.

f/ihomestay.vn

Bình luận