Nhiều lúc hội bạn rủ đi Phan Thiết nhưng đều từ chối vì thấy vùng đất đầy nắng và cát. Tuy nhiên, ẩm thực Phan Thiết lại hấp dẫn đến lạ. Cùng IHOMESTAY.VN khám phá nhé.

1. Bánh Canh Chả Cá – Ẩm Thực Phan Thiết

Bánh canh chả cá ở quán Xíu được nhiều người dân Phan Thiết yêu thích và chọn làm điểm lui tới mỗi sáng. Món bánh canh ở đây ngon là do nước hầm từ nhiều loại xương cá khác nhau. Khi ăn bạn cũng có thể cho thêm tí tiêu, ớt bầu, cùng chén mắm ớt cay nồng để thưởng thức.

Ẩm Thực Phan Thiết
Bánh Canh Chả Ca – Ảnh: Sưu Tầm

2. Bánh Hỏi – Ẩm Thực Phan Thiết

Món bánh hỏi Phan Thiết có nhiều điểm đặc biệt so với các tỉnh thành khác bởi ngoài lòng heo và một số phần nội tạng. Thêm vào đó chén nước chấm cũng phải là loại ngọt thanh. Nếu đã lỡ đặt chân đến đây mà không biết ăn gì ở Phan Thiết thì bạn hãy thử ngay món bánh hỏi này nhé.

Ẩm Thực Phan Thiết
Bánh Hỏi – Ảnh: Sưu Tầm

3. Bánh Bèo – Ẩm Thực Phan Thiết

Bánh bèo Phan Thiết trông vậy nhưng nhỏ hơn những nơi khác. Còn có nhiều loại nữa, mặn có, ngọt có. Nói về nhân thì khác với ở ngoài bắc, bánh bèo Phan Thiết có thịt băm, mỡ hành. 

Ẩm Thực Phan Thiết
Bánh Bèo – Ảnh: Sưu Tầm

4. Bánh Căn – Ẩm Thực Phan Thiết

Bánh căn thì không còn xa lạ với nhiều bạn trẻ. Món bánh căn ở Phan Thiết thường được dọn kèm một tô nước súp lớn. Cảm giác thích thú nhất là khi bạn nhúng cả cặp bánh căn vào tô súp, ăn kèm một chút xoài chua.

Ẩm Thực Phan Thiết
Bánh Căn – Ảnh: Sưu Tầm

5. Răng Mực – Ẩm Thực Phan Thiết

Bạn sẽ cực kỳ nuối tiếc nếu chưa được thử qua món ăn chơi – răng mực. Có 4 loại: răng mực chiên bột, răng mực nướng, răng mực luộc, răng mực xào. Mỗi vị khi ăn kèm đều rất ngon và có vị của riêng mình chứ không hề đơn điệu chỉ có nướng và luộc.

Ẩm Thực Phan Thiết
Răng Mực – Ảnh: Sưu Tầm

Tác giả: Thu Nguyễn

Ghi rõ nguồn iHOMESTAY.vn khi đăng tải lại bài viết này.

f/ihomestay.vn

Bình luận