Nhật Bản nổi tiếng với nền ẩm thực tươi sống và đa dạng. Tuy nhiên đi đâu và ăn gì trong những ngày du lịch ngắn gủi đây? Đừng lo, IHOMESTAY.VN sẽ cùng bạn tìm hiểu về ẩm thực Nhật Bản.

1. Cơm Lươn – Ẩm Thực Nhật Bản

Món cơm lươn (Unagi) được coi là một trong những món được du khách ưa thích nhất vì dễ ăn. Từng miếng lươn được tẩm Koikuchi shoyu và nướng nhiều lần, ăn cùng cơm dẻo thơm của Nhật. Ai đến Nhật mà chưa thử món Unagi chính thống thì quả rất phí phạm.

Ẩm Thực Nhật Bản
Cơm Lươn – Ảnh: Sưu Tầm

2. Takoyaki – Ẩm Thực Nhật Bản

Takoyaki thì quá quen thuộc rồi, là món bánh bạch tuộc nước thơm ngon đậm đà tròn vo bán nhiều ở Việt Nam đó. Takoyaki đã trở thành biểu tượng của Osaka, thậm chí còn có một bảo tàng về loại bánh này. Đến với bảo tàng, bạn sẽ thấy được quá trình hình thành, phát triển của Takoyaki qua thời gian.

Ẩm Thực Nhật Bản
Takoyaki – Ảnh: Sưu Tầm

3. Sashimi – Ẩm Thực Nhật Bản

Đến chợ cá để ăn những miếng sashimi tươi roi rói là một trải nghiệm cực kì đặc sắc. Một trong những chợ cá nổi tiếng nhất nước Nhật là Tssukiji. Nhắc đến Tsukiji là người ta nghĩ ngay đến những món ăn được nhiều người yêu thích như Sushi, Kaisendon, được làm từ hải sản tươi sống vừa bắt mới bắt lên.

Ẩm Thực Nhật Bản
Sashimi – Ảnh: Sưu Tầm

4. Lẩu Shabu Shabu – Ẩm Thực Nhật Bản

Shabu, shabu là âm thanh mô tả tiếng thịt nhúng vào nướng lẩu sôi sùng sục sục. Đến Nhật mà không ăn lẩu Shabu Shabu thì phí cả đời ! Nước lẩu siêu đậm đà, thịt bò thịt lợn tươi ngon nhúng sơ vào lẩu lập tức chín mềm. Ăn cùng các loại rau củ đặc trưng ở Nhật, không gì ngon bằng!

Ẩm Thực Nhật Bản
Lẩu Shabu Shabu – ẢNh: Sưu Tầm

5. Há Cảo Gyoza – Ẩm Thực Nhật Bản

Há cảo Gyoza tại chuỗi nhà hàng Ohsho là một trong những món phải thử khi đến Nhật. Những miếng há cảo nóng giòn, nước thịt ứa ra. Ở đây có nhiều món hay ho khác như: mì ra men, mì chiên rưới sốt và rau,… ăn cũng siêu ngon. 

Ẩm Thực Nhật Bản
Há Cảo Gyoza – Ảnh: Sưu Tầm

Tác giả: Thu Nguyễn

Ghi rõ nguồn iHOMESTAY.vn khi đăng tải lại bài viết này.

f/ihomestay.vn

Bình luận