Ẩm thực Huế rất đa dạng bao gồm nhiều món ăn phong phú. Đối với những mọt ghiền ăn uống thì Huế là nơi lý tưởng cho bạn trải nghiệm. Hãy cùng IHOMESTAY.VN tìm hiểu và khám phá những món ngon ở xứ Huế thơ mộng nhé

  1. Cơm Hến – Ẩm Thực Huế

Nhắc đến Huế, chắc chắn không thể bỏ qua món cơm hến đặc sản nơi đây. Để tận hưởng hết những cái ngon đậm đà của cơm hến, bạn cần phải nêm nếm thêm những gia vị cay đến rát lưỡi. Vừa ăn vừa xuýt xoa vì vị cay nồng nhưng vẫn không ngừng ăn vì độ đậm đà của hến.

Ẩm thức huế
Cơm hến Huế – Ảnh: Sưu tầm

2. Bún Bò – Ẩm Thực Huế

Có thể nhiều bạn chưa biết rằng bún bò có xuất sứ từ Huế. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, bún bò Huế ngày càng trở nên đậm đà hơn bao giờ hết. Một tô bún bò ngon luôn dựa vào nước dùng là chủ yếu. Đó là vị ngọt thanh từ xương heo, xương bò được ninh trong nhiều giờ, xong không vì thế mà nước dùng vẫn đục, nó vẫn giữ một màu trong vắt. Khi ăn bún bò, cần nêm thêm sa tế, ớt, chanh và rau sống, như vậy mọi vị đậm đà, ngọt thành của bún bò sẽ được thưởng thức hết.

Ẩm thực Huế
Bún bò Huế – Ảnh: Sưu Tầm

3. Chè Cung Đình – Ẩm Thực Huế

Huế ngọt ngào và giản dị như chính món chè cung đình vậy. Nếu như Hà Nội có 36 phố phường thì ở Huế, du khách có thể tha hồ tận hưởng vị ngọt đậm đà cuả 36 loại chè khác nhau. Với vị ngọt tinh tế, cầu kì được làm từ những bàn tay dày dặn kinh nghiệm của các o, mệ mà món chè cung đình đã chở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch. 

Ẩm Thực Huế
Chè Long Nhãn – Ảnh: Sưu Tầm

4. Bánh Bèo – Ẩm Thực Huế

Thêm một món ngon bỏ túi cho các ghiền nữa đó là món bánh bèo béo ngậy. Với những lát bánh mỏng trắng thanh tao đựng trong những chiếc bát sứ nhỏ xinh,, bên trên lớp bánh rải thêm ít hành phi, quệt thêm lớp mỡ hành cùng với tôm cháy và da heo ta đã có một món bánh tuyệt vời và càng ngon hơn nữa khi ta ăn cùng với nước mắm chua ngọt thì hết sảy bà bảy luôn nha. 

Ẩm thức Huế
Bánh Bèo – Ảnh: Sưu Tầm

5. Bánh Bột Lọc – Ẩm Thực Huế

Đã có bánh bèo thì không thể thiếu bánh bột lọc trong sổ tay được. Người Huế thường dùng tôm làm nhân bánh. Gói bánh lại với lá chuối theo một cách rất riêng. Nhìn những miếng bánh bóng bảy thấy cả nhân luôn kích thích vị giác của du khách. Gắp một miếng bánh rồi chấm ngập nước mắm, cắn một miếng thật to, và ta như thấy cả một bầu trời hương vị bùng nổ trong miệng.

Ẩm thực Huế
Bánh Bột Lọc Huế – Ảnh: Sưu Tầm

Tác giả: Thu Nguyễn

Ghi rõ nguồn iHOMESTAY.vn khi đăng tải lại bài viết này.

f/ihomestay.vn

Ẩm thực Huế – Niềm tự hào dân tộc
Đánh giá bài viết!

Bình luận