Hội An không chỉ quyến rũ du khách bởi những ngôi nhà cổ yên bình, mà ẩm thực Hội An cũng rất độc đáo khiến bạn không thể chối từ. Cùng IHOMESTAY.VN khám phá nhé.

1. Cao Lầu – Ẩm Thực Hội An

Là món ăn nổi tiếng số một của phố cổ. Người dân nơi đây truyền tai nhau, cái đặc biệt là ở cách làm sợi mì cao lầu. Mì cao lầu trộn cùng những cọng giá trắng ngần, những lát thịt xá xíu và thịt heo luộc mềm mại, rắc lên lớp đậu phộng rang cùng các loại rau bạc hà, húng quế thơm nồng. Cao lầu bán ở các hàng gánh lề đường đến các nhà hàng trên đường Trần Phú, nổi tiếng nhất là quán Bà Bé.

Ẩm Thực Hội An
Cao Lầu – Ảnh: Sưu Tầm

2. Cơm Gà – Ẩm Thực Hội An

Hàng cơm gà nổi tiếng nhất ở Hội An là cơm gà bà Buội ở đường Phan Châu Trinh. Cơm gà tơi và thơm, thịt gà dai, vàng suộm, đi kèm một bát canh nhỏ, đủ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất.

Ẩm Thực Hội An
Cơm Gà – Ảnh: Sưu Tầm

3. Bánh Bao, Bánh Vạc – Ẩm Thực Hội An

Hai loại bánh này có nguyên liệu cách làm gần giống nhau là từ gạo. Nhân bánh vạc được làm bằng tôm đất giã nhuyễn kèm tiêu, tỏi, hành, sả và một số gia vị khác. Nhân bánh bao được làm từ thịt lợn, mộc nhĩ, hành lá thái mỏng. Một trong những địa chỉ nổi tiếng là nhà hàng Bông Hồng Trắng ở đường Hai Bà Trưng.

Ẩm Thực Hội An
Bánh Bao, Bánh Vạc – Ảnh: Sưu Tầm

4. Bánh Đập – Ẩm Thực Hội An

Món này được yêu mến chính bởi sự nền nã và mộc mạc nhưng lại hòa quyện với nhau một cách đậm đà. Cồn Hến nằm bên sông Thu Bồn là cái tên nổi tiếng ở phố cổ Hội An. Hến ở đây đặc biệt ngon và ngọt thịt dù nhỏ xíu.

Ẩm Thực Hội An
Bánh Đập – Ảnh: Sưu Tầm

5. Mì Quảng – Ẩm Thực Hội An

Món mì này trông rất hấp dẫn với tôm gạch đỏ au, thịt, trứng cút, kèm bánh tráng giòn rụm và rau thơm các loại. Sợi mì Quảng là loại sợi dai, nước lèo ninh bằng xương vừa thơm vừa ngọt lịm một cách tự nhiên. Những gánh mì Quảng lề đường trông giản dị nhưng lại cho những tô mì tuyệt ngon! 

Ẩm Thực Hội An
Mì Quảng – Ảnh: Sưu Tầm

Tác giả: Thu Nguyễn

Ghi rõ nguồn iHOMESTAY.vn khi đăng tải lại bài viết này.

f/ihomestay.vn

Bình luận