Ẩm thực Hà Nội hết sức phong phú và nổi tiếng .Với những món ngon không thể bỏ qua các bạn hãy cùng IHOMESTAY.VN tìm hiểu về những món ngon đó nhé.

1.Bún đậu mắm tôm -Ẩm thực Hà Nội

Bún đậu mắm tôm đã từ lâu trở thành 1 món ăn gần gũi với người dân Hà Nội. Không những thế, món ăn này đã trở nên phổ biến ở khắp nơi. Với sự kết hợp hài hòa giữa đậu và mắm, món ăn này đã tạo nên 1 hương vị mà người ăn không thể quên được. Vì thế, các bạn đừng bỏ lỡ món ăn này khi đến Hà Nội nhé.

bun-dau
Bún đậu mắm tôm-Ảnh: sưu tầm

2. Bún chả- Ẩm thực Hà Nội

Với nét đơn giản, mộc mạc. Món bún chả Hà Nội đã trở thành 1 món ăn quen thuộc. Mùi thơm của những miếng thịt và chả được tẩm ướp gia vị và bỏ trên lò than nướng tỏa ra một hương vị khó quên. Ăn kèm với nó là bún và nước chấm được nêm vừa phải. Chắc chắn rằng món ăn này sẽ làm cho các bạn không thể quên được bởi vị ngon của nó. Vì thế hãy thử món ăn này khi đến Hà Nội nhé.

bun-cha
Bún chả Hà Nội- Ảnh: sưu tầm

3. Bánh giò- Ẩm thực Hà Nội

Bánh giò chắc hẳn là 1 món ăn quen thuộc đối với mọi người. Nhưng bánh giò Hà Nội có 1 hương vị đặc biệt khác với những loại bánh giò khác. Với hình dạng đơn giản nhưng mùi vị hết sức tinh tế, bánh giò đã từ lâu trở thành 1 món ăn không thể thiếu trong đời sống người dân. Và đây chắc chắn là món ăn các bạn cần phải thử 1 lần.

banh-gio
Bánh giò-Ảnh: sưu tầm

4. Cốm- Ẩm thực Hà Nội

Nhắc đến những món quà ngọt ngào dành cho gia đình, thì ai cũng nghĩ đến cốm. Mặc dù nhìn rất đơn giản nhưng để có được những hạt cốm, người làm phải trải qua 1 quá trình công phu. Và khi bạn nếm thử món này chắc chắn bạn sẽ không quên được hương vị món ăn này.

com-ha-noi
Cốm-Ảnh: sưu tầm

5. Xôi xéo lá sen- Ẩm thực Hà Nội

Khi nói đến ẩm thực Hà Nội, ai cũng nghĩ ngay tới các món như phở, chả rươi,…Nhưng mọi người đã quên tới món xôi xéo lá sen. Đó là 1 món ăn đơn giản, dân giả nhưng đi sâu vào lòng người. Với những hạt xôi vừa dẻo vừa thơm, chắn chắc rằng khi các bạn đã ăn thì không thể quên được hương vị đó.

 

ẩm thực hà nội
Xôi xéo lá sen-Ảnh: sưu tầm

Tác giả: Thanh Thanh

Ghi rõ nguồn iHOMESTAY.vn khi đăng tải lại bài viết này.

f/ihomestay.vn

Bình luận